xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Hoạt động nổi bật của CLB vì môi trường phường Giang Biên 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”, năm 2019, câu lạc bộ vì môi trường Phường Giang Biên đã có nhiều hoạt động làm đẹp môi trường, cảnh quan tại vườn hoa tổ dân phố, khu ao ươm và đường Lưu Khánh Đàm. Hoạt động câu lạc bộ vì môi trường của phường được nhân dân ghi nhận và có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Câu lạc bộ vì môi trường phường Giang Biên hoạt động gần 2 năm với 404 thành viên. Câu lạc bộ đã góp phần thay đổi nhận thức của nhân dân, nâng cao vai trò tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tổ dân phố văn hóa ở khu dân cư.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Câu lạc bộ tình nguyện phường đã hăng hái tham gia 15 buổi tổng vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây, trồng cây xanh và hoa tại các vườn hoa, tổ dân phố. Số lượng người tham gia tình nguyện vì môi trường tăng lên đáng kể. Những buổi đầu chỉ có các thành viên nòng cốt tham gia. Tuy nhiên đến nay, câu lạc bộ đã thu hút hơn 4670 lượt người tình nguyện tham gia các hoạt động vì môi trường.  Ngay từ đầu năm, câu lạc bộ đã phối hợp với UBND, các ngành đoàn thể tổ chức trồng 20 cây sấu tại Trung tâm văn hoá thể thao phường, cải tạo và trồng thêm hoa tại vườn hoa nhà K1, K2 (TDP số 10, 11), lao động dọn vệ sinh trồng thêm hoa tại vườn hoa tổ dân phố số 15, tổng vệ sinh, cắt cỏ trồng thêm hoa tại 100% tổ dân phố. Đây là các hoạt động có ý nghĩa quan trọng chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào xuân Kỷ Hợi Năm 2019 và các ngày lễ lớn của Đất nước.

CLB Tình nguyện vì môi trường lao động trồng cây tại nhà văn hóa Tình Quang

Không chỉ có các thành viên trong câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường của phường mà các tổ tình nguyện tại các tổ dân phố và các chi hội đoàn thể cũng tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường. Thành viên câu lạc bộ tổ dân phố hăng hái tổng vệ sinh cắt tỉa cây và trồng hoa, cây xanh tại các vườn hoa tại 20/20 tổ dân phố, các vườn hoa công cộng tiêu biểu như tổ 1, tổ 3, tổ 4, tổ 7, tổ 8, 9, tổ 12, 13, 15, tổ 17 và tổ 20. Các nhà trường đã đưa giáo dục môi trường vào giảng dạy cho các con ý thức về môi trường và bảo vệ môi trường, tổng vệ sinh, trồng thêm hoa, cây xanh xung quanh khuôn viên nhà trường như trường Mầm non Giang Biên, trường tiểu học đô thị Việt Hưng, trường Trung học cơ sở đô thị Việt Hưng. Công đoàn phường cũng phát động và ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện tiêu chí cơ quan xanh, tuyên truyền văn hóa ứng xử trong cán bộ, công nhân viên chức. Tổ tự quản của hội liên hiệp phụ nữ đã tiếp tục nhân rộng mô hình thu gom phế liệu xây dựng quỹ hội và đổi chai nhựa lấy cây hoa, biến điểm chân rác thành đường hoa tại chợ Tình Quang, các đoạn đường do phụ nữ tự quản đều phủ bóng cây xanh. Tổ tự quản Đoàn thanh niên tiếp tục ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt, tham gia lao động tại các địa điểm di tích Đình, chùa. Tổ tự quản của Hội cựu chiến binh tích cực tham gia lao động, tổng vệ sinh tại các trụ sở tổ dân phố, trồng thêm cây xanh bóng mát. Tổ tự quản do UBMTTQ phát động tích cực chủ động vận động nhân dân tại các tuyền đường có tên trang hoàng lại nhà cửa bằng việc bổ sung cây xanh, quét sơn và tổng vệ sinh, thu gom rác đúng giờ đúng nơi quy định.

CLB Tình nguyện vì môi trường tham gia tổng vệ sinh cắt cỏ, cây xanh tại Vườn hoa tổ 15

Có được những kết quả trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, HĐND, UBND, sự phối hợp chặt chẽ của UB MTTQ và các đoàn thể, sự vào cuộc tích cực của các tổ tình nguyện vì môi trường ở tổ dân phố. Những hoạt động tình nguyện vì môi trường đã làm thay đổi diện mạo, tạo cảnh quan đô thị của phường Giang Biên. Hoạt động có ý nghĩa này không chỉ thu hút các thành viên trong tổ tình nguyện mà nó có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng khu dân cư. Thời gian tới, tổ tình nguyện vì môi trường tiếp tục có những hoạt động vì cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”

Một số hình ảnh khác