tin mới nhất

Tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh Covid 19
Ngày đăng 14/02/2020 | 16:20  | Lượt xem: 13

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch do chủng mới vi rút corona gây ra, UBND phường Giang Biên đã tăng cường công tác giám sát tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do chủng mới virutcorona gây ra tại các tổ dân phố, các trường học và khu di tích trên địa bàn phường, nhằm kịp thời phát hiện ngăn chặn dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn.

Tính đến thời điểm này trên địa bàn phường Giang Biên chưa phát hiện có trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm virút corona. Để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, phường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tập trung tuyên truyền, rà soát nắm tình hình số người lao động từ TQ trở về hoặc thời gian về ăn tết thăm người thân, bên cạnh đó phường cũng lập danh sách người cư trú lao động làm việc tại TQ, để có biện pháp giám sát theo dõi tình hình sức khỏe khi còn ở tại Việt Nam. Qua kiểm tra thực tế tại các tổ dân phố đồng chí Đoàn Văn Tình phó chủ tịch UBND phường đã đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh của các tổ dân phố, nhất là công tác tuyên truyền, rà soát, thống kê quản lý các lao động từ TQ trở về. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh đồng chí Phó CT UBND phường yêu cầu các tổ dân pơhố bám sát sự chỉ đạo của  UBND phường, các văn bản hướng dẫn phòng chống dịch bệnh do virut corona gây ra. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên và từng người dân để không lơ là chủ quan, hoang mang, dao động trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Xác định công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung chỉ đạo, vì vậy UNMD phường đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị, lực lượng quân sự, công an và toàn dân, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch, cùng với đó đồng chí chủ tịch UBND phường yêu cầu công an phường tiếp tục tập trung rà soát quản lý theo dõi người LĐ từ TQ trở về, xây dựng phương án theo từng góc độ, tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn. các trường học tập chung vệ sinh khử khuẩn đợt 3 tại các lớp học, đảm bảo vệ sinh môi trường trước khi học sinh đến trường, Kiên quyết đấu tranh và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân đưa thông tin không chính xác gây hoang mang ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch và lao động sản xuất, sinh hoạt đời sống của nhân dân./.

Một số hình ảnh:

Kiểm tra tuyên truyền  tại các Đình Chùa

Kiểm tra tuyên truyền  tại các Trường Học

 

Kiểm tra tuyên truyền  tại các tòa nhà cầu tháng máy khu chung cư tại các TDP

Kiểm tra người dân thực hiện sát khuẩn bằng dung dịch: