tin mới nhất

Giang Biên làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 19/05/2016 | 09:04  | Lượt xem: 259

Những ngày này, đến với phường Giang Biên, bất cứ ai cũng đều cảm nhận được không khí rộn ràng về bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Khắp các tuyến đường đều được trang hoàng băng cờ, khẩu hiệu tuyên truyền ngày bầu cử. Nhân dân trên địa bàn phường Giang Biên đều hồ hởi, phấn khởi , vui mừng đón chào ngày hội lớn của toàn dân. Chỉ còn 3 ngày nữa là đến ngày bầu cử, tại 16 khu vực bỏ phiếu công tác chuẩn bị đã xong, sẵn sàng cho ngày 22/5 - ngày cả nước đi bầu cử.

Bà Đặng Thúy vân – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND- Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) phường Giang Biên cho biết: Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân cũng như để nhân dân hiểu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, UBBC phường đã tổ chức hội nghị quán triệt các văn bản bầu cử thông qua các hội nghị chuyên đề, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, các cụm pa-nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở UBND phường, trục đường chính, nhà văn hóa trên địa bàn phường. UBBC phường đã niêm yết công khai danh sách cử tri của phường, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 tại trụ sở UBND phường và các khu vực bỏ phiếu để cử tri nắm, thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân. Theo đó, tại 16 khu vực bỏ phiếu, UBBC của phường đã tổ chức trang trí xong, đảm bảo theo đúng quy định. Mỗi điểm bỏ phiếu, UBBC phường đều bố trí 01 thùng phiếu chính, 01 thùng phiếu phụ. Do công tác giới thiệu người ra ứng cử được làm tốt với sự đồng thuận cao nên đến thời điểm này không có khiếu nại, tố cáo về ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tổ bầu cử số 1 phường Giang Biên

Ông Vũ Văn Đạo – Tổ bầu cử số 5 cho biết: "Hiện công tác tuyên truyền về ngày bầu cử tại tổ dân phố được thực hiện tốt, tạo sự phấn khởi trong nhân dân, giúp cử tri hiểu bầu cử là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cử tri của tổ dân phố sẽ lựa chọn được các đại biểu có đức, có tài, tận tâm tận lực phục vụ nhân dân và thúc đẩy sự phát triển của đất nước".

Các cử tri đang nghiên cứu tiểu sử đại biểu ứng cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong năm 2016. Vì vậy, phường Giang Biên đã tập trung chủ động triển khai công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng quy định của pháp luật. Các tổ phụ trách bầu cử tại phường đã được thành lập đúng quy định. Vừa qua, phường Giang Biên đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 16 khu vực bỏ phiếu. Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử tại các khu vực đều được thực hiện đúng quy định, quy trình, đảm bảo tiến độ thời gian.

Theo UB MTTQ phường Giang Biên, các ban công tác mặt trận ở 20 tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền lợi của công dân trong công tác bầu cử; chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử. Trước đó, từ ngày 6/5/2016 đến ngày 18/5/2016, MTTQ phường đã chủ trì tổ chức xong 7 cuộc tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND phường Giang Biên khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 20121 vận động bầu cử bảo đảm công khai, dân chủ, bình đẳng theo đúng quy định của pháp luật.

Cho tới thời điểm này, các tiểu ban bầu cử, các tổ bầu cử trên địa bàn phường Giang Biên theo chức năng, nhiệm vụ của mình chuẩn bị chu đáo và làm tốt từng khâu, từng việc, sẵn sàng cho ngày bầu cử, đảm bảo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 trên địa bàn phường diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, tỉ lệ cử tri đi bầu cao, bầu đủ số đại biểu, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Pa nơ tuyên truyền bầu cử tại phố Lưu Khánh Đàm

Với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền phường Giang Biên cùng với sự phấn khởi chào đón ngày hội bầu cử, chắc chắn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn sẽ thành công tốt đẹp.