tin mới nhất

Triển khai kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết và dịch, bệnh do vi rút Zika trên địa bàn phường Giang Biên
Ngày đăng 23/04/2016 | 10:29  | Lượt xem: 309

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết và dịch, bệnh do vi rút Zika theo khuyến cáo của Bộ y tế, sáng 22/4/2016, tại phòng họp số 1, UBND Phường Giang Biên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết và dịch, bệnh do vi rút Zika trên địa bàn phường Giang Biên tới các ban ngành đoàn thể, các tổ dân phố, các nhà trường trên địa bàn phường. Đồng chí Đoàn Văn Tình - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phó Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

Với mục tiêu triển khai các biện pháp phòng, chống  sốt xuất huyết và dịch, bệnh do vi rút Zika kịp thời tới nhân dân trên địa bàn, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của phường Giang Biên đã tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường, qua các hội nghị, cuộc họp tại các tổ dân phố...Trạm y tế phường là cơ quan trường trực, trực tiếp tư vấn nếu có các trường hợp từ vùng dịch về địa phương tự theo dõi sức khỏe trong 12 ngày và khi có biểu hiện sốt, phát ban phải đến ngay cơ sở y tế để khám và chữa bệnh.

Theo kế hoạch, UBND phường sẽ tổ chức 3 đợt chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt muỗi và bọ gậy vào 28/4/2016, 20/8/2016, 22/10/2016. UBND phường cũng tổ chức các đợt chiến dịch vệ sinh môi trường khẩn cấp khi có dịch sốt xuất huyết hoặc nghi bệnh nhân nhiễm vi rút Zika xuất hiện trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường cũng sẽ tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống dịch sốt xuất huyết và bệnh, dịch Zika tới các thành viên Ban chỉ đạo, các tổ dân phố.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tình - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phó chủ tịch UBND phường đề nghị các ngành đoàn thể, các tổ dân phố tích cực tuyên truyền tới nhân dân trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức và hành động của người dân trong việc phòng, chống sốt xuất huyết và dịch, bệnh do vi rút Zika. Thời gian tới, UBND phường sẽ tăng cường công tác tuyên truyền: đài truyền thanh phường sẽ tổ chức tuyên truyền mỗi ngày 2 lần, trong đợt chiến dịch tuyên truyền mỗi ngày tuyên truyền từ 7-10 lần, tổ chức chăng treo các khẩu hiệu tuyên truyền, thông qua các hội nghị chuyên đề.... để người dân kịp thời phòng chống dịch, bệnh. Đồng chí đề nghị các ngành đoàn thể, các nhà trường, các tổ dân phố cần tập trung tuyên truyền, vận động các tổ chức và nhân dân tích cực tổ chức các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt muỗi và bọ gậy tại nơi ở và nơi làm việc, chung tay góp phần làm sạch môi trường sống cho nhân dân trên địa bàn phường./.