tin mới nhất

Giang Biên thực hiện tốt công tác vận động nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo
Ngày đăng 31/03/2016 | 11:35  | Lượt xem: 235

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam. Thời gian qua, phong trào hiến máu cứu nhân đạo ở phường Giang Biên đã và đang thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Từ năm 2010 đến nay, toàn phường Giang Biên có 407 người tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Giang Biên được thành lập từ năm 2010. Từ đó đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường tham gia. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo, hoạt động tuyên truyền được triển khai quy mô, chất lượng, từng bước được nâng lên. Bên cạnh việc tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh của phường, Hội chữ thập đỏ phường Giang Biên còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trực tiếp bằng cách gặp gỡ, trao đổi, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu cứu người. Trong những ngày hội hiến máu tình nguyện, các hội viên chữ thập đỏ đã trực tiếp trao đổi những thông tin về hiến máu giúp cho mọi người, nhất là những người tham gia hiến máu lần đầu không còn cảm giác lo lắng mà tự tin, vui vẻ khi tham gia hiến máu tình nguyện. Để tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu cứu người, Ban chỉ đạo hiến máu của phường đã phối hợp với UBND phường, các ngành đoàn thể hỗ trợ đối với những người tình nguyện hiến máu. Mặc dù việc hỗ trợ đối với người hiến máu không nhiều nhưng nó cũng góp phần động viên tin thần cho những người hiến máu nhân đạo. Như vậy, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động mà số lượng người tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo ngày càng tăng. Từ năm 2010 đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Giang Biên đã tuyên truyền, vận động được 407 người tham gia hiến máu cứu người.

Có thể nói, thời gian qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn phường Giang Biên đã có sức lan tỏa rộng lớn, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhiều cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn tích cực vận động tham gia hiến máu tình nguyện. Trên địa bàn phường đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về hiến máu cứu người, mô hình gia đình hiến máu nhân đạo. Nhiều người đã tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, có người đã hiến máu 4-5 lần. Điển hình như chị Đào Thị Lộc ở tổ dân phố số 1 đã hiến máu 4 lần. Chị Lộc còn tích cực vận động các thành viên trong gia đình, chồng, con, người thân tham gia hiến máu cứu người. Anh Trương Đăng Dũng, Trương Đăng Huy ở tổ dân phố số 3 đã 4 lần tham gia hiến máu. Anh Nguyễn Đức Thịnh ở tổ 3 đã 5 lần tham gia hiến máu. Anh Trương Đăng Vinh ở tổ 3 hiến máu 6 lần. Chị Vũ Thị Lan ở tổ 5 hiến máu 5 lần. Anh Trần Ngọc Long, Anh Nguyễn Đức Hà là đoàn viên công đoàn phường đã hiến máu 5 lần....

Trao đổi  về công tác hiến máu nhân đạo trên địa bàn phường Giang Biên, đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Giang Biên, phó ban vận động hiến máu tình nguyện phường nhấn mạnh: Có được những kết quả trên là do sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể. Công tác vận động tham gia hiến máu nhân đạo từ thiện trên địa bàn phường Giang Biên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hiện nay, nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện đã được nâng cao, số lượng máu hàng năm đều tăng. Thời gian tới, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể của phường đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, mở rộng đối tượng để thực hiện tốt hơn nữa công tác vận động hiến máu nhân đạo trên địa bàn phường.

Hiến máu nhân đạo một nghĩa cử cao đẹp của con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam, một hành động hết sức ý nghĩa luôn được duy trì thường xuyên trên địa bàn phường. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng, thời gian tới, phường Giang Biên sẽ có nhiều những điển hình tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Với những kết quả đạt được trong công tác hiến máu nhân đạo, nhiều tập thể, cá nhân của phường Giang Biên đã vinh dự được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Chữ thập đỏ. Đây là phần thưởng cao quý dành tặng những tình nguyện viên hiến máu cứu người.