Phường Giang Biên chấm điểm cuộc thi Tổ dân phố xanh- sạch - đẹp - văn minh
Ngày đăng 17/09/2019 | 16:11  | Lượt xem: 85

Sáng 17/9/2019, Ban chỉ đạo của phường tổ chức chấm điểm đối với 20 tổ dân phố trên địa bàn phường. Đây là các tổ dân phố đã đăng ký tham gia cuộc thi Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh do phường Giang Biên phát động. Đồng chí Đoàn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo của phường đã chấm điểm đảm bảo đúng theo tiêu chí Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Ban chỉ đạo của phường gồm đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách khối văn hoá xã hội, các đồng chí trưởng các đoàn thể đã đi đến từng tổ dân phố dân phố trên địa bàn phường chấm điểm theo các tiêu chí xây dựng Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh. Các thành viên Ban chỉ đạo đã bám sát các tiêu chí để chấm từng tổ dân phố đảm bảo công bằng, dân chủ, tránh hình thức.

Việc chấm điểm cho thấy, hầu hết các tổ dân phố đều thực hiện tốt các nội dung tiêu chí xanh, sạch, đẹp và văn minh tại tổ dân phố mình quản lý. Các tổ dân phố đã huy động nhân dân trên địa bàn trồng cây xanh, duy trì việc cắt tỉa cỏ, trồng mới hoa tại các bồn cây. Đặc biệt, nhiều tổ dân phố thực hiện tốt công tác vệ sinh, sắp xếp đồ đạc, cơ sở vật chất tại nhà văn hoá đảm bảo sạch, đẹp, ngăn nắp, gọn gàng, khoa học.... Tuy nhiên, một số tổ dân phố trên địa bàn phường chưa có những điểm nổi bật trong thực hiện tiêu chí xanh, sạch, đẹp, văn minh. Có tổ dân phố vẫn chưa quan tâm đến việc vệ sinh khu vực quanh nhà văn hoá tổ dân phố. Nhiều các bồn cây để cỏ mọc, không cắt tỉa, không trồng hoa, cây xanh, nhiều rác thải vẫn còn tồn tại tại một số tuyến đường.

Sau một buổi sáng kiểm tra thực tế tại 20 tổ dân phố, Ban chỉ đạo của phường đã chấm điểm đối với từng tổ dân phố. Dự kiến phường Giang Biên sẽ công bố kết quả chấm điểm cuộc thi Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh trên địa bàn phường vào đầu tháng 10/2019. Theo kế hoạch, phường Giang Biên sẽ chọn 5 tổ dân phố tiêu biểu tham gia cuộc thi Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh do quận Long Biên chấm điểm và trao giải. Dự kiến trong tháng 10/2019, Ban chỉ đạo của quận sẽ chấm điểm, đầu tháng 11/2019 quận Long Biên sẽ công bố kết quả chấm điểm Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp - văn minh trên địa bàn toàn quận.

Một số hình ảnh tại các Tổ dân phố

Hình ảnh bồn hoa tại tổ dân phố số 17

Hình ảnh bồn hoa tại tổ dân phố số 18