tin tức khác

Cơ quan phường Giang Biên tổ chức hội nghị CBCCVC, NLĐ năm 2019
Ngày đăng 10/01/2019 | 12:01  | Lượt xem: 314

Sáng ngày 09/01/2019, tại Hội trường Trụ sở HĐND & UBND, cơ quan phường Giang Biên tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC, NLĐ) phường Giang Biên năm 2019

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND - Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch HĐND - Chủ tịch Công đoàn phường cùng toàn thể 50 đồng chí là CBCCVC, NLĐ cơ quan phường.

Tại hội nghị đã triển khai các nội dung: Báo cáo kết quả hoạt động của cơ quan phường năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo chế độ tự chủ khoán chi năm 2018 do đồng chí Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND - Thủ trưởng cơ quan trình bày; Báo cáo hoạt động Thanh tra nhân dân năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019 do Ban thanh tra nhân dân trình bày.

Đ/c Đặng Thúy Vân - CT UBND phường - Thủ trưởng cơ quan (đứng bục) báo cáo
kết quả hoạt động của cơ quan phường năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

 

Hội nghị đã nghe báo cáo của Ban thanh tra nhân dân

Trong năm 2018, UBND phường đã cụ thể hóa nhiệm vụ bằng chương trình công tác, các kế hoạch cụ thể, tập trung đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo điều hành và giải quyết công việc với mục tiêu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao. Kết quả đã phát huy được tinh thần dân chủ, đoàn kết trong tập thể lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ phận chuyên môn, luôn chủ động trong mọi nhiệm vụ được giao; trong quá trình thực hiện có kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện và có sự điều chỉnh kịp thời, tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu. Các cán bộ, công chức, nhân viên yên tâm công tác, có sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, chấp hành tốt mọi sự điều hành, phân công nhiệm vụ của thủ trưởng cơ quan và lãnh đạo phường. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có sự trao đổi, thống nhất giữa cán bộ công chức phường với các phòng, ban, ngành của quận; sự chủ động, sáng tạo, phối hợp và tham mưu sát với thực tế của các bộ phận nên đem lại kết quả hoạt động cao; Việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, khi triển khai đều có sự bàn bạc, thống nhất trên cơ sở lấy ý kiến của tập thể, từ tập thể lãnh đạo phường đến các cán bộ, công chức, viên chức để tháo gỡ vướng mắc, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi với 05 ý kiến tham luận, đóng góp ý kiến về các nội dung: Việc ứng dụng CNTT trong cơ quan; chính sách đoàn viên công đoàn phường; chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn phường...

Sau phần giải đáp những ý kiến, tham luận của đồng chí thủ trưởng cơ quan, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường cho biết, năm 2019 là năm đặc biệt quan trọng, là năm thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí đề nghị các đơn vị, bộ phận triển khai các nhiệm vụ được giao trong toàn đơn vị. Toàn thể công chức, viên chức cần xây dựng chương trình công tác của cá nhân về nhiệm vụ được phân công, để lãnh đạo có cơ sở kiểm tra tiến độ và coi đây là một tiêu chí xem xét, đánh giá, phân loại công chức, viên chức cuối năm. Các đơn vị, bộ phận cần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo hoàn thành 100% nhiệm vụ đúng tiến độ và đạt chất lượng. Bên cạnh đó, phải tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan, coi đó là tiền đề để hoàn thành nhiệm vụ được giao và không để tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ; cùng với đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ công chức, viên chức để từ đó phân công nhiệm vụ và có các giải pháp phù hợp. Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn, năm 2019, Công đoàn phường cần phải làm tốt hơn năm 2018, không được thỏa mãn kết quả năm 2018 mà phải luôn đổi mới, luôn sáng tạo để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đinh Xuân Hùng - QUV - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 của cơ quan phường đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan. Tại hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021 với 03 đồng chí trúng cử. Hội nghị đã thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí và đã ký cam kết thi đua giữa thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch Công đoàn về xây dựng “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”; ký cam kết giữa Thủ trưởng cơ quan và CBCC, NLĐ về thực hiện các nội dung về kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh năm 2019; cam kết thực hiện phong trào thi đua năm 2019 và khen thưởng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 29 đồng chí theo Quyết định số 07/QĐ-CTUBND ngỳ 07/01/2019 của UBND phường.

Đ/c Đinh Xuân Hùng - QUV - Bí thư Đảng ủy phường (đứng thứ 7 từ trái sang) trao thưởng
cho các đồng chí đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" năm 2018
Đ/c Đặng Thúy Vân - CT UBND phường - Thủ trưởng cơ quan (đứng thứ 6 từ phải sang) trao thưởng
cho các đồng chí đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" năm 2018
Các đồng chí CBCC bỏ phiếu kín bầu ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2021
Các đồng chí CBCC bỏ phiếu kín bầu ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2021

Kết thúc hội nghị, hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn, khắc phục những tồn tại; đội ngũ với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực sáng tạo, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm, nỗ lực của mỗi CBCCVC, NLĐ cơ quan phường vững tin sẽ có một năm mới gặt hái được nhiều thành công./.