tin tức khác

Cơ quan phường Giang Biên duy trì thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tháng
Ngày đăng 02/07/2018 | 16:43  | Lượt xem: 481

Chào cờ và hát Quốc ca là nghi thức quan trọng, mang tính chất truyền thống; nghi lễ không chỉ thể hiện tinh thần thượng tôn dân tộc, lòng yêu nước, niềm tự hào và trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân mà còn thể hiện một nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa tại cơ quan. Xác định ý nghĩa đó, sáng ngày 02/7/2018, cơ quan phường Giang Biên tổ chức lễ chào cờ và hát quốc ca định kỳ tháng 7/2018.

Tham dự buổi lễ có đồng chí đảng viên, đoàn viên công đoàn cơ quan. Đồng chí Nguyễn Công Đức - Phó bí thư chi bộ - Phó Chủ tịch Công đoàn phường chủ trì buổi lễ chào cờ.

Khi nền nhạc Tiến quân ca vang lên, hướng nhìn lá cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, toàn thể CBCCVC, NLĐ đứng trang nghiêm hát Quốc ca. Trong giây phút thiêng liêng đó, trong mỗi cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan dâng lên nhiều cảm xúc, mỗi người tự nhủ phải làm sao cho xứng với sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Lời bài hát như thôi thúc mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hóa quê hương.

Sau phần nghi lễ, đồng chí Đặng Thúy - Thủ trưởng cơ phường đã trao thưởng cho 02 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  tháng 6/2018 theo Quyết định số 140/QĐ-UBND ngày 29/6/2018 của UBND phường. Cũng tại buổi lễ chào cờ, Công đoàn phường đã tổ chức sinh nhật cho 02 đồng chí đoàn viên Công đoàn phường tháng 07/2018.

Không phải cứ yêu nước thì chào cờ và hát quốc ca, và cũng không phải hát quốc ca, chào cờ là cách duy nhất thể hiện lòng yêu nước. Tuy nhiên hình ảnh cán bộ, công chức và người lao động phường Giang Biên mỗi sáng đầu tuần, không ai bảo ai đều tất bật đi làm sớm hơn ngày thường để không vắng mặt trong buổi lễ chào cờ là một nét đẹp văn hóa đã và đang được duy trì giữa cuộc sống hiện đại này./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

CBCC, NLĐ cơ quan phường nghiêm trang cử hành nghi lễ Quốc ca

 

CBCC, NLĐ cơ quan phường nghiêm trang cử hành nghi lễ Quốc ca

 

Đ/c Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường (ở giữa) trao thưởng
cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 6/2018

 

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Công đoàn phường (ở giữa) tặng quà cho các đồng chí
có sinh nhật tháng 7/2018