tin tức - sự kiện nổi bật

Xử lý người đưa tin về virus Corona lên bảng tin tổ dân phố theo tin đồn
Ngày đăng 06/02/2020 | 15:37  | Lượt xem: 463

Sáng 5/2, trên một số trang mạng xã hội lan truyền ảnh chụp tại một bảng thông báo ở Tổ 13 phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội với nội dung: "Tổ 13 phường Ngọc Thụy, có gia đình 4 người bị nhiễm virus Corona. Vậy đề nghị mọi người đi ra ngoài cần đeo khẩu trang để bảo vệ mình, tránh lây nhiễm".

Hình ảnh và thông tin này sau đó đã bị lan truyền đi nhiều nơi, khiến nhiều người lo lắng.

Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội khẳng định, đến 16h ngày 5/2, trên địa bàn TP Hà Nội không có trường hợp nào dương tính với virus corona và thông tin lan truyền ở tổ 13 Ngọc Thụy là không chính xác.

Ngay sau khi nắm được thông tin công an phường đã mời người phụ nữ viết thông tin không chính xác lên bảng tin lên làm việc.

Tại buổi làm việc, người phụ nữ này thừa nhận là do nghe tin đồn nên viết thông tin không chính xác đó lên bảng tin của tổ dân phố để cảnh báo mọi người chứ không có ý gì.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý người này và tuyên truyền để người dân hiểu rõ, không đưa, phát tán các thông tin không chính xác, không được kiểm chứng, gây hoang mang.

Hiện trên địa bàn quận Long Biên chưa có trường hợp nào mắc bệnh (02 trường hợp nghi nhiễm ở Ngọc Thụy đã có kết quả xét nghiệm âm tính)