tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Giang Biên tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 27/09/2019 | 16:37  | Lượt xem: 58

Chiều ngày 26/9/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở (BCĐ TĐTDS&NO) phường Giang Biên tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn phường.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Kim Hoa - Chi cục trưởng Chi Cục Thống kê quận Long Biên; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể; BCĐ TĐTDS&NO phường; Ban chỉ huy công an phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, trưởng ban công tác mặt trận 20 tổ dân phố, cảnh sát khu vực, điều tra viên, cộng tác viên dân số và các cá nhân được khen thưởng trong cuộc tổng điều tra.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn phường thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019 đã được tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch và phương án đã đề ra. Các bước triển khai công việc đều được thực hiện chặt chẽ đúng theo quy trình và có sự vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện tại địa phương. Sau 15 ngày (từ ngày 01/4/2019 đến ngày 15/4/2019), phường Giang Biên đã hoàn thành phỏng vấn, điều tra tại 20 tổ dân phố với tổng 6.648 hộ và 24.033 lượt phỏng vấn. Các thông tin thu thập tại hộ về cơ bản đáp ứng được yêu cầu, các lỗi logic trên phiếu tuy vẫn còn nhưng không đáng kể. Kết quả sơ bộ của cuộc TĐTDS đã phản ánh một cách khách quan số lượng, chất lượng và những biến động dân số trên địa bàn phường. Đó là những tư liệu quan trọng phục vụ cho công tác quản lý nhà nước trong những năm tiếp theo.

Tại hội nghị có 03 tham luận của các đồng chí là điều tra viên, người dẫn đường. Các tham luận tập trung về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tổng điều tra, đồng thời có những đề xuất, rút kinh nghiệm trong các cuộc điều tra nói chung.

Đ/c Lê Thị Sáu - Tổ trưởng TDP 11 - Điều tra viên TĐTDS&NO (đứng bục) phát biểu tham luận
Đ/c Vũ Thị Toán - Tổ trưởng TDP số 7 (đứng bục) phát biểu tham luận

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Kim Hoa - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê quận đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức thực hiện của Ban chỉ đạo phường. Đồng chí đã nhấn mạnh, thành tích của cuộc Tổng điều tra này là kết quả của sự chỉ đạo liên tục, xuyên suốt của Ban chỉ đạo phường, sự tham gia của các ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động; tinh thần trách nhiệm của các điều tra viên và sự giúp đỡ của người dẫn đường, các tổ dân phố và sự phối hợp mạnh mẽ của tất cả các hộ dân trên địa bàn phường.

Đ/c Đặng Thị Kim Hoa - Chi cục trưởng CCTK quận Long Biên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Từ kết quả đáng khích lệ trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở lần này, Chi cục thống kê thành phố Hà Nội đã quyết định khen thưởng cho 02 cá nhân phường Giang Biên có thành tích trong công tác TĐTDS&NO theo Quyết định số 417/QĐ-CTK ngày 11/9/2019; Chủ tịch UBND quận Long Biên đã tặng giấy khen cho tập thể UBND phường và 2 cá nhân có thành tích trong thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Cũng tại hội nghị, UBND phường Giang Biên đã biểu dương, khen thưởng cho 50 cá nhân có thành tích trong thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 theo Quyết định số 214/QĐ-UBND ngày 25/9/2019 của Chủ tịch UBND phường.   

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Đặng Thị Kim Hoa - CCT CCTK quận (đứng thứ 3 từ bên phải sang) trao thưởng
cho các cá nhân có thành tích trong TĐTDS&NO năm 2019
Đ/c Nguyễn Thị Hoài - CT UB MTTQ phường (đứng thứ 5 từ bên phải sang)
trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong TĐTDS&NO năm 2019
Đ/c Đoàn Văn Tình - PCT UBND phường (Đứng thứ 6 từ bên trái sang)
trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong TĐTDS&NO năm 2019