tin tức - sự kiện nổi bật

UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường Giang Biên tặng các hộ cận nghèo khẩu trang và cồn sát khuẩn rửa tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Virut corona
Ngày đăng 07/02/2020 | 14:43  | Lượt xem: 107

Được sự thống nhất trong Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, được sự đồng ý của cấp trên, Ban vận động quỹ vì người nghèo phường Giang Biên đã trích tiền từ quỹ Vì người nghèo của phường để mua khẩu trang và cồn tặng các hộ cận nghèo trong phường

Sáng nay ngày 06 tháng 02 năm 2020, UBND ,UBMTTQ và các đoàn thể phường Giang Biên đã đến tận nhà các gia đình hộ cận nghèo trên toàn phường để tặng khẩu trang và cồn rửa tay phòng chống bệnh viên đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Vi rút Corona nguồn lây chính từ động vật, bệnh lây truyền từ người sang người qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người bệnh khi nói chuyện, ho hắt hơi, bệnh có biểu hiện giống cúm thông thường như ; sốt, ho, chảy nước mũi, đau họng. Khi tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp cấp, có nguy cơ tử vong cao, hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu.

 Đoàn đã đi tặng khẩu trang, cồn sát khuẩn các hộ, đã hướng dẫn các hộ cận nghèo của phường cách sử dụng đeo khẩu trang và sát khuẩn bằng cồn, tuyên truyền vận động các hộ tránh tụ tập những nơi đông người trong thời gian đang có dịch bệnh và không tiếp xúc với nguồn lây bệnh. Đoàn đã phát tặng 23 hộp khẩu trang , 23 lọ cồn cho 23 hộ cận nghèo trên toàn phường.

Đây là nguồn động viên và quan tâm của toàn xã hội đối với các hộ cận nghèo của phường và truyền thống đoàn kết của các tầng lớp nhân dâ; là hành động cụ thể để chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho các hộ cận nghèo trên địa bàn phường cùng vượt qua khó khăn trước đại dịch đang diễn biến phức tạp trên cả nước cũng như trên thế giới.

Với tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau, cùng với cả nước đề phòng bệnh, Đoàn UBND, UBMTTQ và các đoàn thể đã tích cực chủ động trong tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền các hộ dân phải thực hiện vệ sinh cá nhân rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Che miệng mũi khi ho, hắt hơi, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe, giữ gìn nhà cửa sạch sẽ thông thoáng thường xuyên lau nền nhà , tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật bằng chất tẩy rửa, tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, những người có biểu hiện Cúm như ho, sốt, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được sàng lọc và hướng dẫn kịp thời.

Một số hình ảnh