tin tức - sự kiện nổi bật

Giang Biên tổ chức gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 18/11/2019 | 10:33  | Lượt xem: 119

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống sáng ngời và là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, chiều ngày 15/11/2019, tại trường Tiểu học Giang Biên, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Giang Biên long trọng tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019.

Đến dự chúc mừng và động viên các thế hệ thầy cô giáo có đồng chí Vũ Thị Thân - Ủy viên thường vụ Quận ủy - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Long Biên; đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hoài - UVTV Đảng ủy - CT UB MTTQ - PCT UBND phường; các đồng chí TT ĐU - HĐND - UBND - UB MTTQ; các đoàn thể chính trị - xã hội, CBCCVC, NLĐ cơ quan phường cùng hơn 350 đại biểu là hội viên hội cựu giáo chức phường; các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của phường đã có bước chuyển biến mạnh mẽ và dành được một số thành tích đáng tự hào. Điều này được thể hiện ở việc đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó; tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục trong các nhà trường ngày càng được nâng cao; việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến trung học cơ sở đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học; đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đánh giá cao. Đồng chí cũng nhấn mạnh, để hoàn thành sự nghiệp “trồng người”, mỗi thầy cô giáo phải tự hào với nghề, ý thức được vai trò nêu gương, tính mô phạm nghề nghiệp; đồng thời không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật tri thức, phương pháp để nâng cao tay nghề, luôn giữ tâm sáng, trí bền, đóng góp vì sự phát triển chung của quận và phường.

Đ/c Đặng Thúy Vân - PBT ĐU - CT UBND phường phát biểu chúc mừng

Cũng nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Giang Biên đã gửi tặng bó hoa tươi thắm tới đại diện Ban giám hiệu các nhà trường; Đoàn thanh niên phường Giang Biên đã tặng hoa tới các đồng chí là bí thư chi đoàn khối trường học.

Lãnh đạo Quận ủy Long Biên; lãnh đạo Đảng ủy phường Giang Biên tặng hoa chúc mừng
đại diện Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn
Đ/c Vũ Thùy Linh - Bí thư Đoàn thanh niên phường (đứng đầu tiên từ trái sang)
tặng hoa chúc mừng bí thư các chi đoàn khối trường học

Buổi gặp mặt kết thúc trong những lời ca tiếng hát đến từ câu lạc bộ văn nghệ phường Giang Biên; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn phường. Chúng ta luôn tin tưởng rằng, trước những yêu cầu đổi mới của xã hội, đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên trong các nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt các nội dung: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chất lượng đội ngũ giáo viên, công nhân viên, có các giải pháp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đội ngũ giáo viên một cách toàn diện; Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo và tiếp tục đổi mới công tác quản lí, tăng cường kỉ cương nề nếp. Thực hiện tốt lời Bác dạy: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Tiết mục văn nghệ chào mừng
Tiết mục văn nghệ chào mừng