tin tức - sự kiện nổi bật

Đảng ủy phường làm việc với các trường học trên địa bàn phường về Phương án đón học sinh khi trở lại học sau kỳ nghỉ dài
Ngày đăng 19/02/2020 | 16:08  | Lượt xem: 139

Chiều ngày, 18/2/2019, tại phòng họp số 1 - Trụ sở cơ quan phường Giang Biên, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã có cuộc họp với các trường học trên địa bàn phường nghe báo cáo phương án đưa, đón học sinh trở lại học sau đợt nghỉ do phòng chống dịch nCoV.

Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và các đồng chí hiệu trưởng các trường học trên địa bàn phường.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã nghe từng trường báo cáo phương án cụ thể đảm bảo đưa, đón học sinh khi trở lại học. Qua báo cáo, cơ bản các trường đều chuẩn bị đầy đủ các phương án đưa, đón học sinh đảm bảo với tình hình cũng như đặc thù của từng trường.

Kết luận cuộc họp: Đồng chí Đinh Xuân Hùng - Bí thư đảng ủy phường thống nhất với các phương án của từng trường; giao các trường căn cứ đặc điểm từng trường triển khai áp dụng phương án đảm bảo phù hợp tình hình thực tiễn.

Đồng thời đồng chí yêu cầu các trường cơ bản phải đảm bảo các nội dung như sau:

+ Kiểm soát thân nhiệt của học sinh 2 lần trên ngày (sáng trước khi đến lớp, chiều trước khi trả học sinh)

+ Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết đảm bảo công tác phòng chống dịch như: Máy đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng...

+ Khi phát hiện trẻ, học sinh có dấu hiệu bất thường kịp thời báo cáo các cấp, ngành và cha mẹ học sinh để kiểm soát tình hình.

+ Vệ sinh khuôn viên trường học 2 lần/ ngày (sáng trước khi đón trẻ, học sinh; chiều khi trả trẻ, học sinh)