tin tức - sự kiện nổi bật

Đảng ủy phường Giang Biên quán triệt chủ trương giải thể chi bộ cơ quan phường
Ngày đăng 05/09/2019 | 17:42  | Lượt xem: 22

Sáng ngày 04/9/2019, tại Phòng họp số 1 - Trụ sở ĐU, HĐND& UBND phường, Đảng ủy phường Giang Biên đã tổ chức Hội nghị quán triệt chủ trương giải thể chi bộ cơ quan phường. Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung chủ trương có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí đảng viên chi bộ cơ quan phường và 20 đồng chí bí thư chi bộ tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã thông tin tới các đồng chí dự hội nghị nội dung Kết luận số 38-Kl/TW, ngày 13/11/2018 của Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của BCH Trung ương khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Tiếp đó, các đồng chí dự hội nghị đã được nghe đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV, Bí thư đảng ủy phường quán triệt các nội dung chủ trương giải thể chi bộ cơ quan phường: mục đích, yêu cầu và thời gian thực hiện.

Sau khi quán triệt các nội dung chủ trương, đồng chí đặc biệt yêu cầu:

Thứ nhất: Chi bộ cơ quan phường thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng để cán bộ, đảng viên nắm vững chủ trương giải thể chi bộ cơ quan phường và nghiêm chỉnh chấp hành sự phân công của tổ chức

Thứ hai: Các chi bộ tổ dân phố tiếp nhận đảng viên của chi bộ cơ quan phường về sinh hoạt và thực hiện phân công nhiệm vụ cho đảng viên; phân công đảng viên chính thức tiếp tục theo dõi, giúp đỡ đảng viên dự bị và quần chúng ưu tú để phát triển đảng viên; tạo điều kiện để đảng viên nắm chắc tình hình địa phương, tham gia tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, đồng thời đảm bảo thực hiện tốt chức trách chuyên môn của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại phường được cấp có thẩm quyền giao.

Việc giải thể chi bộ cơ quan phường được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định, thống nhất trên địa bàn quận, phường và xong trước ngày 15/10/2019./.