tin tức - sự kiện nổi bật

Giang Biên gặp mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền phường qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh 02/9 - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 29/08/2019 | 17:34  | Lượt xem: 93

Chiều 29/8/2019, phường Giang Biên tổ chức hội nghị gặp mặt thân mật cán cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền phường qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn phường. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền phường, đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2019) là dịp thích hợp để chúng ta ôn lại và suy ngẫm sâu hơn về bài học lớn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đúc rút từ hiện thực đấu tranh cách mạng: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác là dịp để Đảng bộ và nhân dân phường Giang Biên ôn lại và mãi ghi nhớ những lời căn dặn của Người trong Bản Di chúc thiêng liêng Người để lại cho muôn đời sau; đồng thời khẳng định những thành tựu vĩ đại của Đảng, của dân tộc Việt Nam. Qua đó càng khắc ghi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, ý chí, khát vọng vươn lên để tiếp tục vững bước trên con đường cách mạng vẻ vang mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng vui mừng thông báo các thành tựu về kinh tế, văn hoá, xã hội phường Giang Biên đã đạt được trong thời gian từ 2015- đến nay. Đồng chí khẳng định những thành tích phường Giang Biên đã đạt được trong thời gian qua là sự đóng góp của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đóng góp của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ tổ dân phố.

Đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường ôn lại  kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo thành tích phường Giang Biên từ 2015 đến nay

Trong không khí đầm ấm, thân mật, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền qua các thời kỳ, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận đã xúc động bày tỏ tình cảm, cảm tưởng của mình. Các đồng chí khẳng định dù ở bất cứ cương vị nào cũng  hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, sẵn sàng nhận nhiệm vụ do Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó. Các đồng chí tin tưởng lớp lãnh đạo đương nhiệm của phường Giang Biên sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, nhiệt tình, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Nguyên Bí thư Đảng uỷ phường (xã) Giang Biên phát biểu cảm tưởng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường đã ân cần, gửi lời hỏi thăm, lời chúc sức khoẻ tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền qua các thời kỳ, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận. Đồng chí nhấn mạnh Bác Hồ là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh trọn cả cuộc đời vì nước, vì dân. Bác đã đi xa 50 năm nhưng hình ảnh, tấm gương đạo đức, những lời dạy của Người luôn chỉ lối, dẫn đường cho mọi cán bộ đảng viên và nhân dân ta. Chúng ta nguyện suốt đời noi theo, học tập tấm gương của Bác. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ mong các đồng chí dù ở bất cứ cương vị nào vẫn luôn giữ gìn phẩm chất cách mạng, tiếp tục tích cực đóng góp cho phong trào địa phương, là tấm gương tốt ở khu dân cư. Đồng chí tin tưởng, các đồng chí tiếp tục có nhiều cống hiến, đóng góp, phấn đấu ở mọi lúc mọi nơi, cũng là tấm gương để con cháu noi theo. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ thông báo một số nội dung, quan điểm chỉ đạo của Thành uỷ, Quận uỷ đối với các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn trước thềm đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ  phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường đã gửi những phần quà ý nghĩa tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền qua các thời kỳ, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận  nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Đảng, chính quyền phường chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường qua các thời kỳ