tin tức - sự kiện nổi bật

Giang Biên tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân
Ngày đăng 26/08/2019 | 17:48  | Lượt xem: 58

Chiều 26/8/2019, phường Giang Biên tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường. Đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND Phường báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2019. Trong đó đặt biệt báo cáo các nội dung phường thực hiện theo chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”.

Đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội 8 tháng đầu năm 2019 của phường Giang Biên

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, các đại biểu đã phát biểu 11 ý kiến đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường trả lời các vấn đề dân sinh bức xúc như vấn đề quản lý nhà chung cư, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, di tích và tiến độ triển khai các dự án dân sinh trên địa bàn phường. Đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND Phường đã trả lời, trao đổi cụ thể từng vấn đề được các đại biểu hỏi và đề nghị các đại biểu tiếp tục trao đổi nếu chưa thỏa mãn với câu trả lời.  

Nhân dân đặt câu hỏi với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường khẳng định ngoài những nội dung cụ thể đã trả lời trực tiếp, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tiếp thu toàn bộ những ý kiến đóng góp, góp ý của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước. Với những nội dung kiến nghị, đề xuất của nhân dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của phường, đồng chí đề nghị UBND phường tiếp tục nghiên cứu, có những kiến nghị với quận, Thành phố, Trung ương xem xét để có câu trả lời sớm nhất cho nhân dân trong phường được biết.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu tại hội nghị

Quá trình đối thoại với nhân dân tại phường Giang Biên đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm  bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.