tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Giang Biên tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Ngày đăng 16/08/2019 | 12:04  | Lượt xem: 90

Chiều 15/9/2019, tại hội trường, UBND Phường Giang BIên tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tới dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải - Phó Trưởng công an quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND, UB MTTQ, các ngành đoàn thể, Ban chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ công an, phường, lực lượng bảo vệ dân phố; Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 20 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại ngày hội, đồng chí Phạm Trung Hiếu - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ - Trưởng công an phường đã  báo cáo kết quả xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 6 tháng đầu năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định. Hệ thống chính trị từ phường xuống tổ dân phố được tăng cường và củng cố vững mạnh; quốc phòng, an ninh được giữ vững; kinh tế, văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, các chính sách và công tác an sinh xã hội được bảo đảm. Lực lượng Công an phường đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm bắt và xử lý tình hình liên quan đến an ninh trật tự. UBND phường đã triển khai có hiệu quả các chương trình, mục tiêu của Chính phủ về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phòng, chống tội phạm trên địa bàn phường được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công tác phối hợp giữ gìn an ninh trật tự giữa lực lượng Công an với MTTQ, các tổ chức thành viên được tăng cường; cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và lực lượng vũ trang trong tỉnh đã phối hợp thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường đã phát biểu và triển khai kế hoạch thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh và đề nghị các lực lượng cần phát huy truyền thống yêu nước, nâng cao cảnh giác cách mạng của nhân dân trước âm mưu của các thế lực thù địch. Xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, vừa mang tính chiến đấu. vừa mang tính phòng ngừa xã hội, làm nền tảng vững chắc trong xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân từ cơ sở, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả chương trình phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải - Phó Trưởng công an quận Long Biên ghi nhận những kết quả mà phường Giang Biên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, phường Giang Biên cần tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phòng, chống tội phạm phát triển rộng khắp; đẩy mạnh công tác đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đó ưu tiên đấu tranh phòng là chính; huy động sự tham gia giáo dục thanh thiếu niên ngay tại gia đình và trong các nhà trường. Uỷ ban MTTQ phường tham mưu cho Đảng uỷ, UBND phường biện pháp giúp những người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng, tránh kỳ thị trong cộng đồng. Phường Giang Biên cần đổi mới nội dung và hình thức triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phòng, chống tội phạm để người dân dễ hiểu, dễ tham gia.

Tại ngày hội, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải - Phó Trưởng công an quận Long Biên đã trao tặng giấy khen của UBND thành phố Hà Nội cho 3 tập thể gồm: UBND phường Giang Biên, Ban bảo vệ dân phố phường, UB MTTQ phường có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND phường đã tặng giấy khen của UBND quận Long Biên cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, tặng giấy khen của UBND phường Giang Biên cho 9 tập thể và 10 cá nhân có có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc.

Trước đó, Sáng 15/8/2019, tại trụ sở Công an phường Giang Biên, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBN MTTQ, các ngành đoàn thể của phường đã hỏi thăm ân cần và tặng hoa chúc mừng Công an phường Giang Biên nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2019).

Một số hình ảnh tại ngày hội

Thượng tá Nguyễn Đức Hải - Phó Trưởng công an quận Long Biên tặng giấy khen của UBND Thành phố Hà Nội cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc

Đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường tặng giấy khen của UBND quận Long Biên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc

Đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen của UBND UBND phường cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc