tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Giang Biên tổ chức đoàn thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ Yên Viên- Kim Sơn nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2019
Ngày đăng 24/07/2019 | 11:12  | Lượt xem: 108

Sáng ngày 24/07/2019, UBND phường Giang Biên đã tổ chức đoàn đi thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ Yên Viên và nghĩa trang liệt sĩ Kim Sơn nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/947-27/7/2019.

Sáng ngày 24/07/2019 tại nghĩa trang Liệt sĩ Yên Viên và nghĩa trang liệt sĩ Kim Sơn, Đảng ủy- HĐND- UBND các ngành đoàn thể phường Giang Biên tổ chức thăm viếng đặt vòng hoa tại 2 nghĩa trang nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/947-27/7/2019.  Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của các anh hùng liệt sĩ, những người con Long Biên đã dâng hiến cả cuộc đời, hy sinh anh dũng để giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cho đất nước.

Dẫn đầu đoàn đại biểu có đồng chí Đinh Xuân Hùng- Quận ủy viên- Bí thư đảng ủy phường; Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND phường; Trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn.

Sau phút mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo cùng thành viên trong đoàn đã thắp nén nhang thơm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ. Ngay những ngày đầu, tháng đầu của năm 2019, UBND phường Giang Biên đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình hoạt động, thể hiện sự tri ân, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" với thế hệ cha anh. Là dịp tỏ lòng biết ơn các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã đóng góp công lao to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời có bổn phận giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm cho thế hệ trẻ. Năm 2019, cán bộ và nhân dân phường Giang Biên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập nhiều thành tích thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)

Cũng trong những ngày này, UBND phường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như gặp mặt tặng quà cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ,  nạn nhân chất độc hóa học. Những hành động, việc làm thiết thực "Ăn quả nhớ người trồng cây", "đền ơn đáp nghĩa" của lãnh đạo UBND, tuổi trẻ phường Giang Biên hôm nay sẽ làm yên lòng các liệt sĩ, góp phần vơi đi nỗi đau mất mát của các thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng./.