tin tức - sự kiện nổi bật

Đại biểu HĐND quận Long Biên tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 8 trước kỳ họp thứ VIII, nhiệm kỳ 2016- 2021
Ngày đăng 18/06/2019 | 15:17  | Lượt xem: 92

Sáng 18/6/2019, tại hội trường UBND phường Giang Biên, tổ đại biểu HĐND Quận Long Biên – đơn vị bầu cử số 8 đã thực hiện tiếp xúc với cử tri của 2 phường Giang Biên và Phúc Lợi. Đây là hoạt động tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND quận trước kỳ họp thứ VIII, HĐND Quận Long Biên khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các vị đại biểu HĐND quận Long Biên khóa III đơn vị bầu cử số 8 gồm các ông bà: Vũ Thị Thân - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy – Trưởng Ban tổ chức Quận uỷ – Trưởng ban pháp chế - Tổ trưởng tổ đại biểu số 8; Đàm Văn Huân – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND quận; Lưu Thị Hà – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN quận, Nguyễn Thị Kim Định – Quận ủy viên – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận; Ngô Thị Hằng – Công chức văn hóa xã hội phường Giang Biên. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện các ban, ngành của Quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, UB MTTQ phường Giang Biên, Phúc Lợi và gần 200 cử tri đại diện cho nhân dân 2 phường Giang Biên và Phúc Lợi.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt HĐND Quận Long Biên, đại diện tổ đại biểu HĐND Quận tại đơn vị bầu cử số 8 đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo giải quyết kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND trước kỳ họp thứ VIII, HĐND quận khóa III; thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ VIII, HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Cử tri phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã phát biểu 12 ý kiến liên quan đến các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó tập trung chủ yếu kiến nghị các vấn đề dân sinh bức xúc như: công tác quản lý đất đai, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, công tác giải phóng mặt bằng, chính sách bồi thường hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất, vấn đề vệ sinh môi trường, quản lý nhà chung cư, nhà văn hóa tổ dân phố, quản lý hoạt động tôn giáo trên địa bàn....

Ông Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch HĐND quận- Chủ tịch UB MTTQ quận phát biểu tại hội nghị

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND quận Long Biên thuộc đơn vị bầu cử số 8, ông Đàm Văn Huân- Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch HĐND- Chủ tịch UB MTTQ quận đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp và chuyển tới cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ VIII, HĐND quận Long Biên khoá III, nhiệm kỳ 2016- 2021 sẽ diễn ra từ ngày 03/7-04/7/2019 tại hội trường Quận uỷ Long Biên.