thông tin tuyên truyền

Giang Biên với cuộc vận động ngày vì người nghèo
Ngày đăng 17/10/2019 | 10:49  | Lượt xem: 39

Từ năm 2000, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động Cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo" trên phạm vi cả nước và quyết định lấy ngày 17-10 hàng năm là "Ngày Vì người nghèo". Phát huy truyền thống đạo lý "Tương thân, tương ái" cao đẹp của dân tộc, năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Giang Biên đã động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia đóng góp ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" và có nhiều hình thức thiết thực hỗ trợ người nghèo, chăm lo giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu từng nói: "Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nhân dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành".

Thực hiện ước mơ cháy bỏng của Người, đồng thời góp phần thực hiện tích cực, hiệu quả chủ trương giảm nghèo, tăng hộ khá và thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội, Ban Thường trực UB MTTQ - Ban Vận động Vì người nghèo phường Giang Biên tiếp tục phối hợp đẩy mạnh cuộc vận động Vì người nghèo, cuộc vận động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn… Tất cả hướng về những người nghèo với ý thức trách nhiệm đầy đủ và đầy ắp nghĩa tình.

Kể từ ngày cuộc vận động Vì người nghèo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Ban Thường trực UB MTTQ - Ban Vận động Vì người nghèo phường Giang Biên đã phối hợp thực hiện và góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tăng hộ khá, giàu trên địa bàn phường. Năm 2017, Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức thành viên đã huy động được hơn 87 triệu đồng vào các mục tiêu an sinh xã hội như: tổ chức chăm lo cho 77 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp ngày tết thiếu nhi 1/9, Quốc khánh 2/9. Điều đáng trân trọng là thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc phát động cuộc vận động Vì người nghèo đã có được sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phường. Những tấm lòng hảo tâm đó đã góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.

Năm 2017, phát huy truyền thống đạo lý "Tương thân, tương ái" cao đẹp của dân tộc, công tác chăm lo cho dân nghèo đã được Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhân dân trên địa bàn phường quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức thiết thực. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Giang Biên đã kịp thời động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo thông qua việc biểu dương, tôn vinh họ.

Với sự đổi mới nhiều nội dung, phương thức tuyên truyền ý nghĩa cuộc vận động Vì người nghèo của hệ thống Mặt trận Tổ quốc, Ban Vận động Vì người nghèo từ phường đến ban vận động ở các tổ dân phố đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Từ đó nhiều đơn vị, mạnh thường quân, cơ sở tôn giáo tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng quỹ đạt kết quả cao. Đồng thời Ban Vận động Vì người nghèo phường biết phân bổ thời gian hợp lý trong phương thức vận động nên đã đạt được những thành tích quan trọng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Ban Vận động Vì người nghèo của phường đã tổ chức vận động và chăm lo cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường nhân dịp các ngày lễ lớn với số tiền trên 28 triệu đồng.

Với những việc làm thiết thực chăm lo cho cuộc sống của người nghèo trên địa bàn, thể hiện ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Giang Biên tích cực góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Giang Biên đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giảm nghèo, tăng hộ khá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV.