học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Nữ kế toán – Người với công việc thầm lặng.
Ngày đăng 20/09/2018 | 16:25  | Lượt xem: 170

Khi được hỏi về chị Đặng Thị Kim Oanh, mọi người nhận xét: “ Chị Oanh là một kế toán – phó chủ tịch công đoàn – tổ trưởng tổ văn phòng nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.”. Đó cũng lý do mà chị luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của Ban giám hiệu cũng như đồng nghiệp trường Mầm non Đô thị Việt Hưng.

Hơn 3 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian tôi gắn bó với mái trường Mầm non Đô thị Việt Hưng. Đó như là ngôi nhà thứ hai của tôi, dù thời gian công tác tại trường không quá dài nhưng đã để lại cho tôi biết bao nhiêu kỉ niệm. Ở nơi đây, tôi đã quen và làm việc với rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp – những người anh, người chị gắn bó, quan tâm đến nhau như những người thân trong gia đình. Và người chị với dáng người cao, tròn trịa, nước da trắng, đặc biệt với nụ cười rạng rỡ, gần gũi đã để lại cho tôi nhiều tình cảm quý mến đó là chị Kim Oanh – kế toán của trường Mầm non Đô thị Việt Hưng.

Là một người chăm chỉ, tận tụy, nhiệt tình, chị luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó.  Cùng với sự phát triển của nhà trường, bản thân chị không ngừng phấn đấu phát huy khả năng của mình tạo thành bông hoa ngát hương, tỏa sáng trong phong trào “ Hai tốt ”, nhiều năm liền chị đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Với vai trò là Phó chủ tịch Công đoàn chị đã phối hợp chặt chẽ với các đ/c trong Ban chấp hành công đoàn làm tốt các nhiệm vụ được giao và đặc biệt chị luôn cố gắng vượt qua khó khăn, gương mẫu trong mọi việc, chủ động sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý đảm bảo hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao hài hòa với trách nhiệm một người con, người vợ, người mẹ, người chị trong gia đình.

Trong thực hiện nhiệm vụ, chị luôn chủ động làm tốt công tác tham mưu với BGH nhà trường và Ban chấp hành Công đoàn tổ chức và triển khai các hoạt động phong trào của cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như  Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nhà giáo Việt Nam 20/11, Quốc tế phụ nữ 8/3…, cũng như các ngày lễ của ngành với nhiều hình thức phong phú và mang nhiều ý nghĩa thiết thực.

Chị Oanh (ngoài cùng bên trái) luôn thân thiện với chị em đồng nghiệp.

Với nghề kế toán của chị, chị có thể chọn một công ty lớn, hoặc một môi trường giúp chị có nhiều cơ hội phát triển. Nhưng chị đã chọn và đến với ngôi trường Mầm non Đô thị Việt Hưng của chúng tôi để gắn bó và làm việc – nơi có nhiều nụ cười hồn nhiên của trẻ nhỏ. Trong những năm công tác tại trường MN Đô Thị Việt Hưng, chị luôn được đồng nghiệp yêu mến, BGH tin tưởng và giao cho chị trọng trách là Tổ trưởng tổ văn phòng. Dù không  phải là người quyết định trực tiếp đến những thành tích, chất lượng chăm sóc giáo dục chung của nhà trường nhưng chị – người nhân viên kế toán trường học cũng giữ một vai trò hết sức quan trọng. Chị luôn thầm lặng đi bên cạnh, cùng ghé vai chung sức, xây dựng và giữ gìn hình ảnh của nhà trường. Hiện nay, với vai trò là kế toán, chị đã và đang phát huy tốt vai trò của mình, tích cực tham mưu, giúp BGH trong việc quản lý tài chính, tài sản của nhà trường một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Chị là cánh tay phải đắc lực của BGH trong việc xây dựng và phát triển trường Mầm non Đô thị Việt Hưng ngày một vững mạnh. Chị phối hợp chặt chẽ với nhà trường thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên và các chế độ quy định khác. Mặc dù, không trực tiếp chăm sóc trẻ nhỏ, nhưng công việc của chị góp phần không nhỏ đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Công việc của chị cũng rất vất vả, hàng ngày phải đối đấu với các con số lớn rồi tính toán chúng cảm giác rất đau đầu nhưng chị chưa một lần than phiền mà chị coi đó là niềm vui, làm việc tức là tận hưởng niềm vui cuộc sống. Chị luôn tươi cười, rạng rỡ và gần gũi với tất cả mọi người xung quanh. Là nhân viên kế toán chị luôn trung thực, chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ, đó là những đức tính tôi học được từ chị.

Chị là một người hết lòng vì công việc, chăm chỉ, cẩn thận.

           Trên cương vị, chức vụ nào, chị cũng luôn thực hiện và hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ được lãnh đạo và cấp trên phân công. Luôn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong công tác, là nòng cốt trong các phong trào hoạt động của cơ quan cũng như công đoàn, như: phong trào văn hoá văn nghệ, thể thao, phong trào xã hội, từ thiện; trong quan hệ với đồng nghiệp, chị luôn quan tâm, gần gũi và kịp thời động viên, thăm hỏi, chia sẻ, giúp đỡ mọi người, cứ ai gặp khó khăn là chị sẵn lòng giúp đỡ không nề hà, sẵn sàng tư vấn cho anh chị em trong trường về công việc và cả những thắc mắc trong cuộc sống hàng ngày. Trong công việc và cuộc sống chị thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, thực hiện nói đi đôi với làm, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất là chấp hành nội quy, quy chế cơ của nhà trường, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài sản chung; sống giản dị, khiêm tốn, trung thực, hòa đồng với đồng nghiệp. Chị luôn tạo cho mình tác phong làm việc chủ động, sắp xếp khoa học, có kế hoạch, hài hòa giữa các nhiệm vụ được phân công và luôn tận tụy, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao.

       Bên cạnh việc phấn đấu hoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội chị cũng như bao người phụ nữ Việt Nam khác đều xác định rõ thiên chức và vị trí quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Chị luôn là chỗ dựa tin cậy và vững chắc cho các con, vun vén công việc chu toàn để gia đình là tổ ấm, bến đỗ bình yên của mỗi thành viên. Khi được làm quen với chồng chị là anh Nguyễn Đức Tú – Thiếu tá – Giảng viên bộ môn Chiến đấu khoa Chỉ huy của Học viện Hậu cần tôi thêm hiểu năng lượng làm việc, niềm yêu cuộc sống và yêu công việc của chị có được là nhờ đâu. Mặc dù, công việc đôi lúc phải đi sớm về muộn nhưng chồng chị luôn là hậu phương vững chắc luôn bên chị chia sẻ và thông cảm vất vả của vợ chính điều đó đã giúp cuộc sống gia đình chị ngày càng hạnh phúc. Nhiều năm liền gia đình chị đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và “Gia đình văn hóa tiêu biểu” tại nơi cư trú.

Gia đình nhỏ hạnh phúc to.

          Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tuy, nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp chị cùng với tập thể trường Mầm non Đô thị Việt Hưng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Dù với công việc thầm lặng của mình, nhưng chị đã góp phần không nhỏ cho Mầm non Đô thị Việt Hưng hiện tại và những bước tiến phát triển của nhà trường trong tương lai. Chúc chị luôn giữ vững nụ cười rạng rỡ trên môi, luôn là người tiếp lửa đến chúng tôi. Đó là tất cả những tình cảm, tâm tư tôi muốn gửi gắm đến người chị đáng mến./.