học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Cô giáo Lương Thị Lan Anh - Bí thư chi đoàn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong công tác Đoàn
Ngày đăng 13/04/2018 | 11:18  | Lượt xem: 285

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, Cô giáo Lương Thị Lan Anh - Bí thư chi đoàn trường còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động trong công tác Đoàn.

Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, là một Bí thư chi đoàn năng nổ hết mình vì công tác Đoàn, đó là cô giáo Lương Lan Anh- Ủy viên Ban chấp hành Đoàn phường Giang Biên, Bí thư chi đoàn trường mầm non Đô thị Việt Hưng.
Là một cán bộ đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo, cô giáo Lan Anh đã cùng Ban Chấp hành đoàn phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn. Năm học 2016 - 2017, chi đoàn đã đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh xuất sắc tiêu biểu và được Quận Đoàn tặng giấy khen.

Là một giáo viên gương mẫu cô luôn cố gắng tìm tòi để có những sáng tạo mới trong các giờ dạy để trẻ yêu thích và hứng thú.  Cô giáo Lan Anh luôn nỗ lực phấn đấu không chỉ trong công tác chuyên môn mà trong các phong trào thi đua cô cũng đã đạt được những thành tích cao. Năm học 2015 – 2016, cô đạt giải Nhì giáo viên giỏi cấp Quận, đạt CSTĐ cấp cơ sở, đạt giải Xuất sắc cô giáo tài năng duyên dáng cấp Quận, giải Khuyến khích cấp Thành phố và nhiều năm liền đạt danh hiệu “ Giỏi việc trường – đảm việc nhà – cô giáo người mẹ hiền”.

Cô Lan Anh cùng học sinh của mình trong một tiết học tạo hình
Cô Lan Anh cùng học sinh của mình trong một tiết học tạo hình

 

Cô Lan Anh trong cuộc thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp Quận
Cô Lan Anh trong cuộc thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp Quận

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Đoàn trường, cô giáo Lan Anh luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, đưa phong trào hoạt động của Đoàn trường ngày một phát triển, là một trong những lá cờ đầu trong phong trào Đoàn của phường Giang Biên. Cô đã cùng với BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học, tích cực tham gia các hoạt động, chủ động và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp thanh niên trong nhà trường tham gia các hoạt động như: Phong trào đền ơn đáp nghĩa, tri ân thầy cô, quỹ nhân ái, học bổng học sinh nghèo vượt khó, tổ chức hoạt động thi đua nhân ngày 20/11 cho 100% đoàn viên thanh niên trong nhà trường…. Đồng thời, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống và các hoạt động truyền thống như: Triển khai Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều nội dung hình thức; Tham gia thắp nến Tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm phường Giang Biên nhân dịp 27/7 và các ngày lễ lớn,…

Cô Lan Anh (Giữa) cùng các đoàn viên chi đoàn trường MN Đô thị Việt Hưng  tham gia hội thi nấu ăn "Thanh niên với văn hóa ẩm thực"
Cô Lan Anh (Giữa) cùng các đoàn viên chi đoàn trường MN Đô thị Việt Hưng
tham gia hội thi nấu ăn "Thanh niên với văn hóa ẩm thực"

 

Cô Lan Anh (Thứ 2 bên trái sang) cùng các đoàn viên chi đoàn phường Giang Biên  trong chuyến đi tình nguyện tại Lào Cai
Cô Lan Anh (Thứ 2 bên trái sang) cùng các đoàn viên chi đoàn phường Giang Biên
trong chuyến đi tình nguyện tại Lào Cai

Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật nhưng cô giáo Lương Lan Anh luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ do lãnh đạo cơ quan và đoàn cấp trên giao, xứng đáng là một người thanh niên  xung kích trong thời kỳ mới “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”.