học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Đảm đang việc nước, việc nhà
Ngày đăng 04/01/2018 | 09:38  | Lượt xem: 192

Trên chuyến xe đi thăm hội viên Người cao tuổi ốm ở Thái Nguyên, tình cờ tôi gặp bà Nguyễn Kiều Hương đang sinh sống ở nhà CT20 khu đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tôi nhớ lại năm 2016 đến thăm chồng bà (hội viên người cao tuổi) ốm nằm liệt giường cần người chăm sóc, cho đến nay căn bệnh của ông vẫn chưa khỏi. Khi tôi hỏi chuyện gia đình bà kể: " Đã ba năm nay chồng ốm nặng, liệt toàn thân nên việc gia đình đều do tôi gánh vác. Đấy chưa kể đến việc xã hội, các tổ chức chính trị mà mình tham gia. Trong chi bộ tôi được phân công phụ trách tổ phụ nữ và một số công việc của tổ dân phố giao cho, thật vất vả ông ạ".

Đúng vậy, tôi chia sẻ với bà: Việc nước, việc nhà thật bận rộn nhưng được mọi người tin yêu, kính trọng là nguồn động viên to lớn trong cuộc sống hàng ngày. Với cương vị là tổ trưởng một tổ phụ nữ, là hội viên CLB văn nghệ, bà chủ động sắp xếp công việc gia đình để có thời gian cùng các hội viên luyện tập các tiết mục biểu diễn cấp phường và cấp quận. Là CLB điểm đạt kết quả cao trong hội diễn văn nghệ.

Trong công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá XIV tổ chức ngày 22/05/2016 bà là uỷ viên tổ bầu cử số 14 phường Giang Biên. Giữa lúc công việc gia đình bề bộn nhưng bà đã nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng tổ kiểm phiếu đến tận 01giờ đêm, rồi niêm phong kết quả hòm phiếu đặt lên xe máy chuyển ngay về Phường đúng tiến độ đề ra.

Với công tác hè của thiếu nhi, bà tích cực cùng tổ dân phố lập kế hoạch luyện tập thể dục, thể thao, văn nghệ cho các cháu. Nhờ bàn tay khéo léo bà tự làm bánh phục vụ các cháu vui Tết trung thu, trang trí sân khấu tổng kết hè phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi ưa thích. Là một giáo viên nghỉ hưu bà Hương đã đem hết nhiệt tình, kinh nghiệm chăm sóc giáo dục các cháu. Ở gia đình bà có năm cháu đều chăm ngoan , học giỏi.

Với tổ dân phố, tiếng nói và việc làm của bà có sức truyền cảm, thuyết phục. Là uỷ viên ban công tác mặt trận xây dựng khu dân cư văn hoá, bà góp ý chân thành, phê bình thẳng thắn, lời lẽ nhẹ nhàng với những việc làm sai trái ảnh hưởng đến khu chung cư.

Với những thành tích trên, bà Nguyễn Kiều Hương nhiều năm liên tục được Chi bộ bình xét là Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban công tác mặt trận công nhận gia đình bà là gia đình văn hoá tiêu biểu ba năm liền (2015, 2016, 2017)

Bà thật xứng đáng là người cán bộ phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà mà Bác Hồ đã tặng cho Phụ nữ Việt Nam

                                                          Tác giả: Đỗ Đắc Thu