hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường MN Đô thị Việt Hưng tổ chức Kiến tập trường chuyên đề Phát triển vận động
Ngày đăng 10/05/2019 | 11:05  | Lượt xem: 101

Sáng ngày 10/05/2019, trường Mầm non Đô thị Việt Hưng đã tổ chức cho giáo viên kiến tập chuyên đề Phát triển vận động – Đề tài: Ném bóng qua dây và đưa bóng vào rổ tại lớp nhà trẻ D1.

Phát triển vận động cho trẻ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi cơ thể trẻ đang phát triển mạnh mẽ, hệ thần kinh, cơ xương hình thành nhanh, bộ máy hô hấp đang hoàn thiện, đặc biệt ở lứa tuổi nhà trẻ. Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển thể chất cho trẻ, sáng ngày 10/05/2019, trường mầm non đô thị Việt Hưng tổ chức kiến tập chuyên đề “Phát triển vận động” tại lớp nhà trẻ D1 do cô giáo Nguyễn Thúy Nga tổ chức để bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ giáo viên.

Tại lớp nhà trẻ D1, dưới sự tổ chức của hai cô giáo Thúy Nga và cô Hải các giáo viên được tham dự chuyên đề Phát triển vận động đề tài: Ném bóng qua dây và đưa bóng về rổ. Qua tiết học trẻ biết ném bóng qua dây cách xa 100cm, cao 80cm bằng 2 tay, biết sử dụng  2 tay để ném bóng, từ đó hình thành kỹ năng ném bóng qua dây, đồng thời phát triển cơ tay và cơ chân cho trẻ. Một tiết học nhẹ nhàng, chuẩn bị đồ dùng chu đáo, phương pháp và hình thức tổ chức tiết học lôi cuốn, hấp dẫn đã gây hứng thú cho trẻ tích cực tham gia vào hoạt động. Để xây dựng được những tiết kiến tập, tổ chuyên môn đã luôn sát sao với các giáo viên  từ việc lên ý tưởng, xây dựng giáo án và chuẩn bị các đồ dùng, góp ý về hình thức tổ chức dạy, nghệ thuật lên lớp…

Sau buổi kiến tập tất cả giáo viên cùng các đồng chí trong ban giám hiệu  đã cùng nhau thảo luận, giao lưu học hỏi trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất. Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi đã đưa ra những ý kiến hết sức thiết thực, giúp cho giáo viên trong trường có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ để nâng cao chất lượng chuyên môn trong nhà trường.

Dưới đây là những hình ảnh của buổi kiến tập: