hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chuyến tham quan học tập Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Ecopark của các bé khối mẫu giáo lớn trường mầm non Đô thị Việt Hưng
Ngày đăng 21/02/2019 | 10:47  | Lượt xem: 132

Sáng 20/02/2019, Ban giám hiệu Trường Mầm non Đô thị Việt Hưng phối hợp với Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Ecopark tổ chức cho các bé khối mẫu giáo lớn tham quan nhà trường

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 nhằm giúp cho học sinh khối mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng tự tin khi bước vào lớp 1, sáng ngày 20/02/2019 Ban giám hiệu, các giáo viên chủ nhiệm khối mẫu giáo lớn trường mầm non đô thị Việt Hưng phối hợp với Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Ecopark tổ chức cho các bé khối mẫu giáo lớn thăm quan giao lưu học tập. Đúng 8h00 các bé đã sẵn sàng cho chuyến đi trong áo đồng phục màu đỏ, nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé mong đợi đến trường tiểu học. Dẫn đầu đoàn tham quan  là cô giáo Trần Thị Hoàng Lâm - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô trong Ban giám hiệu, các cô giáo chủ nhiệm và 125 học sinh khối mẫu giáo lớn chuẩn bị cuộc hành trình tham quan hứa hẹn sẽ mang lại bao điều lý thú và bổ ích.

Đến trước cổng trường các bé được các cô trong Ban giám hiệu và các cô giáo cùng các anh chị trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, các bé rất hào hứng. Các bé được chia làm 2 nhóm để cùng học trải nghiệm tại lớp 1 và tham gia School tour &Chương trình hoạt náo tập thể và xem phim tại nhà H. Đặc biệt các bé được tham gia 2 giờ học Toán và Tiếng Anh do chính các thầy cô của trường Đoàn Thị Điểm dạy. Các bé của trường MN Đô Thị Việt Hưng đã xuất sắc giao lưu cùng các thầy cô bằng tiếng Anh, trả lời các câu hỏi đố vui trong trò chơi Rung chuông vàng. Bạn nào cũng tự tin, mạnh dạn thể hiện mình. Các thầy cô giáo đã dành cho các bé nhiều lời ngợi khen và những tràng vỗ tay ròn rã. Các bé rất hứng thú khi được nghe các thầy cô giới thiệu về ngôi trường Tiểu học, nơi mà năm học tới các bé có thể sẽ được học tập. Đặc biệt các bé rất thích thú được tham quan các phòng chức năng, các hoạt động do nhà trường tổ chức.

Chuyến tham quan đã giúp trang bị cho các con những kiến thức cơ bản nhất khi bước chân vào môi trường trường tiểu học. Qua buổi tham quan đã giúp các con hiểu ra sự khác biệt giữa trường mầm non và trường tiểu học để tiếp tục rèn luyện tốt hơn nữa những kỹ năng cần thiết chuẩn bị vào lớp 1. Chúc các con sẽ vững vàng, mạnh dạn tự tin khi bước vào một ngôi trường mới với thầy cô và bạn bè mới. Các con hãy cùng cố gắng học tập tốt để trở thành những học sinh giỏi, những cháu ngoan Bác Hồ để không phụ lòng mong mỏi của các cô và bố mẹ.

Một số hình ảnh của buổi tham quan trường tiểu học: