hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm non Thánh Gióng tổ chức thành công chương trình "Chung tay - Gói bánh mừng xuân 2019"
Ngày đăng 25/01/2019 | 17:01  | Lượt xem: 140

Sáng ngày 25/01/2019, Tại trường Mầm non Thánh Gióng, Cô và trò nhà trường đã cùng nhau tham gia sôi nổi các hoạt động của chương trình "Chung tay - Gói bánh mừng xuân 2019"

Mỗi độ Tết đến, Xuân về là cô và trò trường MN Thánh Gióng lại nô nức trong không khí nhộn nhịp gắn hoa mai, hoa đào, những chiếc bao lì xì Tết, trang trí lại khuôn viên ngôi trường nhỏ xinh xắn chào đón những niềm vui mới trong năm học mới. Đặc biệt là không khí rộn ràng nhộn nhịp của chương trình "Chung tay - Gói bánh mừng xuân 2019", cả cô và trò cùng các bậc phụ huynh học sinh chung tay lau lá, đãi đỗ, vo gạo, cùng chuẩn bị gói bánh chưng xanh.

Cô giáo Lê Thị Thành hướng dẫn các bé về nguyên liệu và quy trình gói bánh

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được trường mầm non Thánh Gióng tổ chức thường niên  nhằm giúp trẻ nắm bắt được quy trình gói bánh, hiểu được ý nghĩa của phong tục Tết cổ truyền; giúp các con được trải nghiệm thực tế trong công việc chuẩn bị nguyên liệu, khuôn bánh, lau lá, ngâm đỗ/gạo để gói bánh, tạo không khí học tập, môi trường sôi động cho các con có thêm động lực được đến trường học bao điều hay; mở rộng tấm lòng chia sẻ yêu thương đến một số bạn có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn P.Giang Biên đón tết.

Nhà trường dự kiến trao 100 suất quà với sự đồng hành góp sức của Nhà trường và các bậc phụ huynh, tổng trị giá khoảng 10.000.000 đồng cho các bạn trong trường và một số bạn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đón Tết ấm no. Đây cũng là dịp để các các bạn trẻ thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 ấm áp nghĩa tình.