hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Kiến tập chuyên đề tổ chức hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại trường Mầm non Đô thị Việt Hưng
Ngày đăng 18/12/2018 | 14:12  | Lượt xem: 151

Sáng 18/12/2018, trường Mầm non Đô thị Việt Hưng vinh dự được đón các đ/c lãnh đạo của Phòng GD & ĐT Quận Long Biên cùng các đ/c là cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non trên địa bàn Quận về kiến tập chuyên đề tổ chức hoạt động lấy trẻ làm trung tâm ở 4 lứa tuổi Nhà trẻ, mẫu giáo bé, nhỡ và lớn và hoạt động tổng kết chủ đề “Ngày hội sắc màu”

Về dự buổi kiến tập có đồng chí Ngô Thị Hoa – Phó phòng GD&ĐT quận Long Biên, các đồng chí chuyên viên phòng mầm non và các đồng chí cán bộ quản lý – giáo viên cốt cán của các trường trong quận cùng đến dự.

Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ mầm non. Môi trường này tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, trẻ được tự lựa chọn hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm một cách tích cực, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành. Trẻ được trải nghiệm, tham gia các hoạt động vui chơi cùng các bạn, từ đó giúp trẻ tự tin, năng động hơn. Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là những điều kiện tự nhiên - xã hội cần thiết, trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tổ chức các hoạt động  lấy trẻ làm trung tâm, trường mầm non Đô thị Việt Hưng được phòng GD&ĐT phân công làm điểm chuyên đề tổ chức hoạt động lấy trẻ làm trung tâm tại 4 lớp điểm MGL A3, MGN B2, MGB C3 và lớp Nhà trẻ D3.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ xây dựng giáo án đến các buổi dự giờ tư vấn của các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT, của BGH nhà trường, 4 tiết kiến tập đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sản phẩm của các cháu đa dạng, nhiều màu sắc, phong phú. Các bé đã thực sự hứng thú trải nghiệm với các hoạt động, sản phẩm mà các bé tạo ra đã gây được ấn tượng tốt đẹp với các cô giáo đến thăm quan dự giờ và nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Mỗi tiết đều mang một màu sắc khác nhau nhưng cùng hướng đến lấy trẻ làm trung tâm.

Đề tài: Vào bếp cùng bé - Lớp mẫu giáo lớn A3

Đề tài: Sắc màu diệu kỳ - Lớp mẫu giáo nhỡ B2

Đề tài: Bé chơi với màu sắc - Lớp mẫu giáo bé C3

Để tài: Ôn nhận biết phân biệt màu xanh màu đỏ - Lớp nhà trẻ D3

Đặc biệt hơn sau khi đoàn tham quan kiến tập 4 tiết học sẽ cùng tham dụ chương trình tổng kết chủ đề “ Ngày hội sắc màu” cùng với cô và trò nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sặc:

Tiết mục aerobic hết sức sôi nổi của các bạn khối MGL

Tiết mục biểu diễn thời trang tự tạo của cô và trò trường Mầm non đô thị Việt Hưng

Đồng diễn bài hát “ What color is the sky? ” và “ Sắc màu trái cây”

Tham gia vào chương trình các bé sẽ cùng được trải nghiệm với rất nhiều trò chơi, hoạt động khám phá, cùng giao lưu tìm hiểu về thế giới màu sắc kì diệu

Kết thúc chương trình, đoàn kiến tập đã tập trung tại phòng hội trường cùng nhau thảo luận, chia sẻ, rút kinh nghiệm. Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi đã đưa ra những ý kiến hết sức thiết thực, giúp cho giáo viên trong Quận nói chung và giáo viên của trường mầm non Đô thị Việt Hưng nói riêng có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.