hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm Non Đô Thị Việt Hưng tổ chức tham quan học tập cho trẻ tại trang trại giáo dục ERAHOUSE
Ngày đăng 28/11/2018 | 08:35  | Lượt xem: 153

Sáng ngày 27/11/2018, Trường Mầm non Đô Thị Việt Hưng đã tổ chức cho các bé khối mẫu giáo thăm quan học tập tại “Khu trang trại giáo dục ERAHOUSE”. Đây là một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 với mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Trường Mầm non Đô Thị Việt Hưng đã phối hợp với công ty cổ phần dịch vụ thương mại và du lịch Việt tổ chức cho các bé khối mẫu giáo được đến thăm quan và học tập tại khu trang trại giáo dục Erahouse. Hoạt động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Tại “Trang trại giáo dục EraHouse”, các bé của trường mầm non Đô thị Việt Hưng đã được, cho cá ăn, trồng cây hay hoạt động “Cưỡi ngựa” cùng các chú ngựa đáng yêu; tham quan “Khu vật nuôi” và cùng cho những đàn gà, vịt đà điều, thỏ  ăn, được chơi các trò chơi trượt cỏ. Bên cạnh đó, các bé còn được tập làm Đầu bếp nhí tham gia chế biến các món ăn đầy hấp dẫn, được đóng vai các bác sĩ để xử lí các tình huống tai nạn thương thương tích như tai nạn do vật sắc nhọn, té ngã, bỏng, động vật côn trùng cắn, đốt. Và hào hứng nhất đó là các bé được trải nghiệm hoạt động bắt cá khiến các bé cảm thấy vô cùng hứng thú khi dùng vợt để bắt, những nụ cười thật rạng rỡ trên khuôn mặt của các bé. Ngoài ra các bé còn được tham gia lớp học thực hành Phòng cháy chữa cháy do các chuyên gia giảng dạy ….đã góp phần làm cho chuyến thăm quan học tập trở nên thú vị và lôi cuốn hơn.

Chuyến dã ngoại không chỉ thỏa mãn được nhu cầu vui chơi, khám phá của các bé, mà còn giúp các bé có thêm cơ hội rèn luyện kĩ năng, tham gia các hoạt động tập thể như: kĩ năng xếp hàng, kĩ năng hợp tác, tinh thần tương thân tương ái biết giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc, biết chuẩn bị các đồ dùng cho một chuyến tham quan, mạnh dạn tự tin khi tham gia các hoạt động… và ý thức kỉ luật khi tham gia các trò chơi. Đặc biệt các bé được rèn luyện kĩ năng của từng trò chơi như kỹ năng sông nước, kỹ năng dũng cảm, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, kỹ năng vượt thử thách, kỹ năng kỷ luật quân đội, kỹ năng chăm sóc vật nuôi, kỹ năng nội trợ,  kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thể thao..... Rất nhiều bức ảnh đã được chụp lại lưu giữ những kỉ niệm, những niềm vui hạnh phúc, trải nghiệm của các bé trong chuyến hành trình. Chuyến dã ngoại thực sự bổ ích đối với các bé, bạn nào cũng mong muốn được quay trở lại với trang trại giáo dục Erahouse trong một ngày gần nhất.

Một số hình ảnh của buổi tham quan dã ngoại: