hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Ngày đăng 07/05/2019 | 17:31  | Lượt xem: 46

Chiều 07/5/219, tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Giang Biên tổ chức giao ban công tác tháng 5, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019.

Dự và tham gia hội nghị có các đồng chí chi hội trưởng các chi hội. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường, trực tiếp làm báo cáo viên.

Trước tiên, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt Ban thường vụ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2019. Kết quả nổi bật trong tháng sơ kết công tác Hội quý I/2019, thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh", Hội đã tổ chức biến điểm chân rác thành đường hoa, bồn hoa, thực hiện đổi chai lọ nhựa lấy cây xanh, ra mắt mô hình an toàn thực phẩm tại Chợ Tình Quang, tổ chức lớp học nghề với 40 học viên tham gia, kiểm tra thực hiện Điều lệ Hội và tín chấp vay vốn đến 100% chi hội và tổ vay vốn, phối hợp với Trạm y tế, Ban DS KHH gia đình tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ và vận động hội viên phụ nữ hiến máu, tuyên truyền người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Sau đó, Đồng chí trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép sổ sách đối với các chi hội như sổ ghi nghị quyết, sổ theo dõi tiết kiệm 100.000đ, sổ thu chi quỹ hội, hội phí, công trình từ thiện, thi đua, sổ nghiệp vụ công tác Hội theo dõi tình hình hội viên tại tổ và tại chi hội.

Tại hội nghị, đã có 6 đồng chí phát biểu ý kiến đóng góp vào kết quả báo cáo tháng 4 và kế hoạch tháng 5/2019. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường kết luận hội nghị, xin ý kiến 100% đại biểu dự hội nghị thống nhất phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2019 tổ chức sinh hoạt chi hội quý II/2019, sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW. Duy trì và nâng cao chất lượng mô hình "Sạch đồng ruộng" tại 100% các chi hội có hoạt động sản xuất nông nghiệp.