hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường họp giao ban công tác lãnh đạo tháng 8 năm 2019
Ngày đăng 09/08/2019 | 17:40  | Lượt xem: 57

Chiều ngày 09/8/2019, tại phòng họp số 1, Hội LHPN phường họp giao ban công tác lãnh đạo tháng 8 năm 2019

Dự và họp giao ban có các đồng chí ủy viên ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang- ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo kết quả hoạt động của Hội phụ nữ trong tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8. Theo đó, Thực hiện nhiệm vụ 1: Hội duy trì hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thể dục dưỡng sinh tại các chi hội cụm Tình Quang, Quán Tình và Khu đô thị Việt Hưng, thu hút giao lưu hơn 700 lượt hội viên tham gia, mở rộng giao lưu câu lạc bộ dưỡng sinh ngoài trời Greenpark. Số lượng đã đặt báo PNTĐ và tập san Đời sống gia đình qua báo phụ nữ trực tiếp qua Nhà xuất bản là 89 số, tiếp tục vận động hội viên phụ nữ đặt báo. Duy trì CLB đọc và làm theo báo Hội tại tổ 17 và tổ 8, 4. Phối hợp với trạm y tế , Ban chăm sóc kế hoạch hóa gia đình tuyên truyền sàng lọc khiếm thính và bệnh thalassemia 2 buổi cho phụ nữ có con từ 0-5 tuổi đến 136 phụ nữ. Tiếp tục triển khai giám sát các đồng chí đảng viên, hợp đồng lao động, công chức phường về thực hiện chỉ thị 05-CT/BCT gắn với Nghị quyết trung ương 4 khóa XII. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên các đoạn đường, tuyến phố tự quản xanh – sạch – đẹp thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”: các chi hội ra quân tổng vệ sinh môi trường ngày 13/7, 20/7, 27/7 phòng trừ bệnh sốt xuất huyết tại các hộ gia đình, làm đẹp cảnh quan tại các nhà văn hóa, vườn hoa công cộng như tổ 9, tổ 12, tổ 13, tổ 1, biến điểm chân rác tại tổ 7, ra quân tổng vệ sinh môi trường đoạn đường hoa tại chợ Tình Quang với sự tham gia của gần 1200 lượt hội viên.

Hình ảnh lao động dọn vệ sinh chợ Tình Quang

Hình ảnh lao động biến điểm chân rác thành bồn hoa tại tổ 7

Trong hoạt động giúp đỡ,chăm lo hội viên  phụ nữ nghèo, GĐCS, PN tàn tật có hoàn cảnh khó khăn, PN đơn thân, công tác nhân đạo từ thiện: nhân dịp  Hội LHPN phường tặng quà 27/7, 2 Suất trị giá 400.000đ, các chi hội tặng 27 suất phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, gia đình chồng con hội viên trị giá 4.450.000đ.

Hình ảnh Hội LHPN phường tặng quà nhân dịp 27/7

Hình ảnh chi hội phụ nữ tổ dân phố số 14 tặng quà nhân dịp 27/7

Về nhiệm vụ 2: Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững.

Hội tín chấp ngân hàng chính sách xã hội (NHCS) tổng số vốn đến cuối tháng là: 9.515.000.000đ/208 hộ vay/5 tổ vay vốn. Số nợ đọng không. Nợ quá hạn không. Rà soát các hội viên xây dựng kế hoạch tổ phụ nữ liên kết sản xuất rau an toàn theo kế hoạch phối hợp với HTX Đồng Tâm

Về nhiệm vụ 3: Xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo qui định. Tổng số hội viên tính đến cuối tháng báo cáo là 2015 hội viên. Công tác giám sát quy trình vận chuyển, thu gom rác thải và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trong các đoạn đường, tuyến phố và chợ được thực hiện thường xuyên, trong tháng nhắc nhở 4 hộ gia đình treo thùng rác ngoài tường. Phối hợp với trạm y tê giám sát về an toàn thực phẩm: khu nhà K, P được 02 trường hợp. Hội đã xây dựng kế hoạch giám sát Luật trẻ em. Duy trì sinh hoạt CLB phòng chống bạo lực gia đình, góc thông tin, địa chỉ tin cậy. Đặc biệt trong tháng 7, Hội tham gia thi tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đạt giải 3 cấp quận.

Hình ảnh giám sát Vệ sinh môi trường tại tổ 3

Hình ảnh giám sát đổ rác, thùng rác treo tường tổ 4

Tại hội nghị, có 7 ý kiến liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7 và phương hướng nhiệm vụ tháng 8. Các đồng chí đều tham gia đóng góp ý kiến về việc giám sát vệ sinh môi trường, duy trì đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định, tham gia lớp học nghề và thực hiện các chỉ tiêu năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường kết luận hội nghị và 100% đại biểu dự hội nghị biểu quyết thông qua nhiệm vụ tháng 8 cụ thể như sau:

Một là, tập trung xây dựng video clip thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” vận động nhân dân đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định.

Hai là, triển khai sinh hoạt chi hội quý III/2019, tổ chức các hoạt động chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9.

Ba là, tiếp tục nhân rộng các mô hình an toàn thực phẩm, câu lạc bộ đọc và làm theo báo Hội và biến điểm chân rác thành đường hoa, bồn hoa, mô hình thu gom phế liệu,  thành lập tổ phụ nữ lao động nhập cư ở chung cư Greenpark

Bốn là, phối hợp với UBND phường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn trợ giúp pháp lý, dạy nghề, giới thiệu việc làm.

Đồng chí yêu cầu các đồng chí ủy viên ban chấp hành theo dõi các chi hội thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra, đề nghị các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó nghiêm túc tiếp thu triển khai đến toàn thể hội viên thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng 8 năm 2019.