hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Giang Biên ra mắt mô hình thay đổi hành vi an toàn thực phẩm "Sử dụng hai dao, hai thớt trong chế biến thực phẩm"
Ngày đăng 30/08/2019 | 11:39  | Lượt xem: 13

Tối 29/8/2019, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 20, Hội LHPN phường Giang Biên ra mắt mô hình thay đổi hành vi an toàn thực phẩm "Sử dụng hai dao, hai thớt trong chế biến thực phẩm"

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, chủ tịch Hội LHPN phường Giang Biên, đồng chí Nguyễn Xuân Vy - Bí thư chi bộ TDP số 20, các đồng chí trong ban lãnh đạo tổ dân phố, các chi hội đoàn thể, đặc biệt có đông đảo chị em phụ nữ tham gia đông đủ.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường Giang Biên công bố quyết định ra mắt thành lập mô hình thay đổi hành vi an toàn thực phẩm "Sử dụng hai dao, hai thớt trong chế biến thực phẩm". Theo đó, Đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 20, các hội viên tham gia mô hình đã ký bản cam kết thực hiện mô hình thay đổi hành vi an toàn thực phẩm, chấp hành các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mô hình thay đổi hành vi an toàn thực phẩm “Sử dụng hai dao, hai thớt trong chế biến thực phẩm” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân gia đình, cộng đồng; Từ đó chuyển đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình trong thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn.

Đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - chi hội phụ nữ tổ dân phố số 20 cũng nhấn mạnh việc sử dụng thực phẩm hàng ngày là nhu cầu bắt buộc đối với con người để duy trì cuộc sống, việc sử dụng dụng cụ chế biến thực phẩm là điều thiết yếu mà chúng ta phải sử dụng hàng ngày, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, cũng như thực hiện chương trình thay đổi hành vi an toàn thực phẩm, chi hội 20 đã mạnh dạn đăng ký mô hình “Sử dụng hai dao hai thớt trong chế biến thực phẩm” nhằm nâng cao nhận thức của chị em trong việc giữ gìn vệ sinh khi chế biến, nói không với thực phẩm bẩn, không chế biến thực phẩm không an toàn. Đồng chí hy vọng rằng, với việc đăng ký thực hiện mô hình an toàn thực phẩm “sử dụng hai dao hai thớt trong chế biến thực phẩm”, sẽ làm thay đổi hành vi người tiêu dùng, đặc biệt là hội viên phụ nữ tổ dân phố số 20, đem lại bữa ăn an toàn, sức khỏe và dinh dưỡng cho gia đình, góp phần phòng ngừa, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm tại chi tổ cũng như toàn phường.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Vy - bí thư chi bộ tổ dân phố số 20 đồng tình và thống nhất cao với mô hình thay đổi hành vi an toàn thực phẩm, là chi hội phụ nữ tích cực trong mọi phong trào, mong muốn chi hội tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết thực hiện các nhiệm vụ, phong trào của địa phương đạt kết quả cao.

Đ/c Nguyễn Xuân Vy - Bí thư chi bộ TDP số 20 phát biểu ý kiến chỉ đạo