hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

​​​​Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Giang Biên tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019.
Ngày đăng 11/11/2019 | 13:53  | Lượt xem: 88

Chiều 09/11/2019, tại Trụ sở HĐND & UBND phường, UBMTTQ Việt Nam phường tổ chức “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Dự ngày hội có đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng ban tổ chức quận ủy; đ/c Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Long Biên; các đồng chí trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể quận. Đại biểu phường có đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV, Bí thư đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng các đoàn thể và các thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”. Đại biểu cơ sở có các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, thành viên ban vận động các tổ dân phố và nhân dân trong phường.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 89 năm qua trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, nghe báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Dưới sự hướng dẫn của các cấp ủy, chính quyền và MTTQ Việt Nam các cấp, MTTQ Việt Nam phường Giang Biên và các Ban công tác mặt trận các tổ dân phố đã tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động người dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay toàn phường có 90% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 90% tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa; công tác an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình an ninh – chính trị, an toàn trật tự tại địa phương được giữ vững.

Đến phần hội, đã tổ chức thi kéo co giữa 5 cụm dân cư với sự tham gia của các thành viên Ban CTMT và nhân dân trên địa bàn phường. Kết quả ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho cụm 1 (tổ dân phố số 1, 2, 3, 4); 01 giải nhì cho cụm 3 (tổ dân phố số 8, 9, 10, 11) và 03 giải ba cho cụm số 2, 4, 5( gồm các TDP số 5,6,7, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19 và 20). Song song với đó là hoạt động hội chợ quê và chương trình cắt tóc miễn phí do lực lượng đoàn thanh niên phối hợp thực hiện.

Buổi tối cùng ngày, UBMTTQ phối hợp với UBND phường tổ chức 1 đêm liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất thu hút hàng nghìn người tham dự.

Cũng nhân dịp này, Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường Giang Biên đã tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo 24 xuất quà mỗi suất quà trị giá từ 300 đến 500 nghìn đồng (trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của phường). Phối hợp với UBND phường biểu dương, khen thưởng 20 liên gia tiêu biểu; 110 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc; 07 tập thể và 67 cá nhân có thành tích trong phong trào xanh - sạch - đẹp.

Kỷ niệm 89 năm truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, chúng ta khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: “Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng”, nguyện cùng nhau đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tiếp tục tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, nhất là Tháng cao điểm Vì người nghèo từ 17/10/2019 đến 18/11/2019, bằng nhiều việc làm thiết thực; hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, xây dựng nét đẹp văn hóa trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng Việt Nam.... góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương./.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Văn nghệ chào mừng

Đ/c Vũ Thị Thân - UVBTV- Trưởng Ban tổ chức quận ủy (đứng thứ 4 từ trái sang) trao thưởng cho các liên gia tiêu biểu xuất sắc

Đ/c Vũ Thị Thành - UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ quận (đứng thứ 5 từ trái sang)

trao thưởng cho các liên gia tiêu biểu xuất sắc

Đ/c Đinh Xuân Hùng - QUV - Bí thư đảng ủy phường (đứng thứ 5 từ trái sang)

trao thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc

Đ/c Đặng Thúy Vân - Phó BTĐU - Chủ tịch UBND phường (đứng thứ 4 từ trái sang) trao thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc

Đ/c Đào Mạnh Trung - Phó BTĐU - Chủ tịch HĐND phường (đứng thứ 4 từ trái sang)

trao thưởng cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi TDP xanh - sạch - đẹp - văn minh

Đ/c Nguyễn Thị Hoài - UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ phường (đứng ngoài cùng bên trái

trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong phong trào xanh - sạch - đẹp - văn minh