hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Đoàn thanh niên phường tổng kết công tác Đoàn và PT TTN năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020
Ngày đăng 13/01/2020 | 11:11  | Lượt xem: 38

Chiều ngày 12/01/2020, tại phòng họp số 1, Đoàn thanh niên phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và PT TTN năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, triển khai kế hoạch Mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Thùy Linh - UV BCH Quận đoàn, Bí thư đoàn phường, các đồng chí trong BCH đoàn phường, bí thư, phó bí thư các chi đoàn trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Văn Tuấn – Phó bí thư Đoàn phường đã báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Giang Biên năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó năm 2019, Bám sát chỉ đạo của Quận đoàn Long Biên, trực tiếp là Đảng ủy phường Giang Biên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường đã có nhiều chuyển biến tích cực với những hoạt động, phong trào sổi nổi, ý nghĩa, thiết thực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng được đổi mới. Phong trào xung kích phát triển kinh tế, xã hội được đẩy mạnh với các chương trình như tiếp sức mùa thi, thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh, các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ vay vốn, hướng nghiệp,... Các hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức thường xuyên, sôi nổi. Công tác xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện, Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng được đổi mới với nhiều chương trình, sân chơi mới. Tại hội nghị đã có 05 ý kiến trao đổi, đóng góp để công tác đoàn trong năm 2020 đạt được nhiều thành tích tốt hơn.

Tiếp đó, đồng chí Vũ Thùy Linh - Bí  thư Đoàn phường triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 chủ đề "Vì một Giang Biên  xanh - sạch - đẹp - văn minh" gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về Đại hội Đảng bộ phường Giang Biên lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2015-2020, tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp; Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức chi đoàn tổ dân phố; Thành lập mới từ 01 đến 02 tổ chức Đoàn - Hội ngoài khu vực quốc doanh; Tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng văn minh đô thị, tích cực đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt, ra quân vệ sinh môi trường, trồng, chăm sóc cây xanh tại các điểm di tích lịch sử và các trường học. Duy trì và nhân rộng mô hình “nhà văn hóa bích họa”, trang trí tủ điện, biến điểm chân rác thành vườn hoa,..Tổ chức hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chú trọng hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ. Triển khai có hiệu quả chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020;  Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2020) chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô son sắt niềm tin với Đảng”, 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, đất nước, Thủ đô và tuổi trẻ; Chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động hè, các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi 1/6; Tổ chức chùm hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Lễ Thắp nến tri ân và các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa"; Tiếp tục thực hiện các chương trình phối hợp, kết nghĩa với tàu 474 - Hải đội 4 - Vùng I Quân chủng Hải quân; Tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên thông qua các hội thi, tập huấn...

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, Đoàn thanh niên phường tập trung chỉ đạo và thực hiện các nội dung:

1. Tổ chức ra quân vệ sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần, vệ sinh khu di tích đình 02 cụm dân cư, và khu vực trường học.

2. Tặng quà tết cho trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

3. Tham gia Liên hoan văn nghệ Mừng Đảng - mừng Xuân cấp Quận.

4. Tổ chức đội hình tình nguyện tham gia trực chốt An toàn giao thông dịp tết tại Cầu chương dương và điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa.

5. Thường xuyên nắm bắt tình hình đoàn viên thanh niên và nhân dân, chủ động báo cáo khi có vấn đề đột xuất xảy ra./.