hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội Cựu chiến binh phường Giang Biên long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019)
Ngày đăng 29/11/2019 | 14:17  | Lượt xem: 192

Sáng 29/11/2019, tại Hội trường UBND phường, Hội Cựu chiến binh phường Giang Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/-1989 - 06/12/2019), trao kỷ niệm chương cựu chiến binh, tổng kết phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2019

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Long Biên, đồng chí Đào Mạnh Trung - PBT, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ,  trưởng các đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đông đảo Hội viên Hội cựu chiến binh tới dự.

Đồng chí Nguyễn Công Đức - Chủ tịch Hội CCB phường Giang Biên đọc diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và báo cáo tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2019.

Đ/c Nguyễn Công Đức - Chủ tịch Hội CCB phường Giang Biên đọc diễn văn và báo cáo tổng kết

Cách đây tròn 30 năm, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trước tình hình mới và nguyện vọng thiết tha của đông đảo Cựu chiến binh cùng nhân dân cả nước. Ngày 6/12/1989 Bộ Chính trị Ban chấp hành TW Đảng cộng sản Việt Nam (Khóa VI) đã ra quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam, một tổ  chức  chính trị - xã hội đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng....Từ đó đến nay, ngày 6 tháng 12 hàng năm là ngày truyền thống của Cựu chiến binh và Hội CCB Việt Nam. Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành Hội CCB Việt Nam đã tiến hành 6 lần Đại hội nhiệm kỳ toàn quốc. Mỗi lần Đại hội là một dấu ấn lịch sử đánh dấu sự phát triển không ngừng của Hội: Đến nay toàn Hội có 110 tổ chức trực thuộc Trung ương Hội, gồm 63 tỉnh thành và 47 tổ chức Hội khối các cơ quan  Trung ương;  có 836 tổ chức Hội cấp trên cơ sở, gồm 710 quận huyện và 126 tổ chức Hội thuộc khối 487; có 15.949 tổ chức Hội cấp xã, phường, thị trấn; có 103.778 chi Hội thuộc các xã phường, thị trấn. Cả nước có gần 3 triệu hội viên.

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Hội Cựu chiến binh cả nước, Hội Cựu chiến binh phường Giang Biên ra sức thi đua và đánh dấu mốc quan trọng trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019. Kết quả, Hội Cựu chiến binh phường Giang Biên xây dựng và triển khai Đề án 01 với mô hình mới là thành lập 01 “Tổ Dân vận khéo CCB do hội viên CCB là thương binh tham gia” và 01 “Tổ tự quản tham gia đảm bảo ATGT”,  thực hiện chương trình 03 của quận uỷ và chủ đề của quận năm 2019 “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” đã gắn với phong trào thi đua CCB gương mẫu Hội đã tham gia tổng vệ sinh, trồng, chăm sóc tại trung tâm VHTT cụm 1, chi hội CCB nhận tự quản 02 tuyến đường phố Kẻ Tạnh, tham gia xóa, bóc biển quảng cáo giao vật trên địa bàn tổ dân phố 5,6,7 có hơn 62 hội viên CCB tham gia. Hội Cựu chiến binh phường Giang Biên luôn coi trọng công tác phát triển hội viên và xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Năm 2019, Hội CCB đã kết nạp được 17 hội viên đạt 212,5% so với chỉ tiêu quận Hội giao đưa tổng số hội viên CCB toàn phường  475 hội viên, sinh hoạt ở 16 chi hội. Hội chủ động kiện toàn Ban chấp hành, chi hội trưởng, sửa đổi quy chế hoạt động của Ban chấp hành. Kiện toàn bổ sung 03 đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội và miễn nhiệm 01 đồng chí Phó chủ tịch hội theo đề án 15 của quận và phương án 02 của Đảng ủy phường. Kết quả bình xét, đánh giá phân loại năm 2019, hội viên CCB gương mẫu đạt 99,57%;  100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ có 6 chi hội “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 18 cá nhân được khen thưởng. Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2019 Hội CCB phường đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được quận hội tặng giấy khen, 02 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được quận hội tặng giấy khen. Nhân dịp này, 10 hội viên tiêu biểu được tặng kỷ niệm chương “Cựu chiến binh Việt Nam”.

Đ/c Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch Hội CCB quận Long Biên trao kỷ niệm chương cho các Hội viên

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó bí thư thường trực, chủ tịch Hội đồng nhân dân phường phát biểu chúc mừng 30 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam, đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được của Hội cựu chiến phường Giang Biên trong phong trào thi đua năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới” tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh,  góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Đ/c Nguyễn Xuân Tiến - Phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ

Hình ảnh các đồng chí được tặng thưởng