hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Tuổi trẻ Giang Biên Dâng hương kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 27/07/2019 | 15:30  | Lượt xem: 73

Sáng ngày 27/7/2019, tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường, hòa với thời khắc thiêng liêng và trang trọng của toàn dân tộc đang nghiêng mình tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của các Anh hùng – Liệt sỹ, Đoàn phường Giang Biên tổ chức Dâng hương kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Dự buổi lễ, có đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND phường; đ/c Nguyễn Thị Hoài - UV BTV ĐU - Chủ tịch UB MTTQ phường; đ/c Vũ Thùy Linh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường; các đồng chí là lãnh đạo TT ĐU – HĐND – UBND – UB MTTQ và trưởng các đoàn thể, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, gia đình các thân nhân liệt sĩ, và hơn 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường.

Các đồng chí lãnh đạo cùng các bạn đoàn viên - thanh thiếu nhi dành một phút mặc niệm tri ân.

 

Đây còn là buổi sinh hoạt chính trị quan trọng của tuổi trẻ Giang Biên. Buổi lễ nhằm thể hiện lòng tri ân của lớp lớp thế hệ thanh thiếu nhi phường Giang Biên dành cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đặc biệt là sự tri ân sâu sắc tới những người con Giang Biên đã nằm xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Từ đó, các bạn đoàn viên thanh niên, các em thiếu nhi hiểu được ý nghĩa của ngày 27/7, hiểu thêm về nỗi đau mất mát, li tan mà chiến tranh khốc liệt đã gây ra.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Giang Biên đã tưởng nhớ thắp nến tri ân, dâng lên các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ những bó hoa tươi, những nén tâm nhang. Tuổi trẻ phường Giang Biên khẳng định sẽ tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với sự hi sinh của lớp lớp cha anh đi trước. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đoàn viên, thanh thiếu nhi cùng toàn thể nhân dân đã kính cẩn thắp nến, dâng hương với lòng tri ân sâu sắc tới các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng – Liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự tri ân và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Lễ thắp nến tri ân hôm nay như một lời nhắc nhở mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của người trẻ biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng./.

Một số hình ảnh khác: