hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Giang Biên tổ chức hội nghị chuyên đề phụ nữ với an toàn giao thông năm 2019
Ngày đăng 16/07/2019 | 21:35  | Lượt xem: 83

Chiều 16/7/2019, Tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Giang Biên tổ chức hội nghị chuyên đề phụ nữ với an toàn giao thông năm 2019

Thực hiện Chỉ thị 18-CT/QU ngày 09/01/2019 của Quận ủy Long Biên, kế hoạch số 26/KH-BTV ngày 16/5/2019 của Ban thường vụ Hội LHPN Quận Long Biên, được sự đồng ý của Đảng ủy phường, chiều 16/7/2019, Tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Giang Biên tổ chức hội nghị chuyên đề phụ nữ với an toàn giao thông năm 2019. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường Giang Biên, các đồng chí trong ban chấp hành, chi hội trưởng, cán bộ hội viên nòng cốt các chi hội. Đồng Chí Lưu Thị Hà - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên dự và trực tiếp làm báo cáo viên hội nghị.

Đ/c Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận tuyên truyền

Đồng chí Lưu Thị Hà đã thông tin tới toàn thể hội nghị về thực trạng an toàn giao thông hiện nay trên toàn quốc, Thành phố Hà Nội và Quận Long Biên. Với Quận Long Biên tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông đang được Thành phố cảnh báo là một trong những đơn vị có số lượng tương đối lớn như một số điểm đen tại chân cầu Vĩnh Tuy đã xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 19 người, 16 người bị thương, ở Giang Biên thì một số điểm như đường giao Lưu Khánh Đàm với Mai Chí Thọ (ngã 7 ru bi)...Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông hầu hết xuất phát từ ý thức tham gia giao thông của người dân,  chế tài xử lý các trường hợp vi phạm giao thông còn nhẹ, thói quen của người dân khi tham gia giao thông vẫn chưa đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu trên đường vắng...

Nhằm hạn chế tình hình tai nạn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Hội LHPN quận cũng như phường đã triển khai các kế hoạch tuyên truyền, tạo chuyển biến về ý thức và trách nhiệm khi tham gia giao thông, lồng ghép với cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch với tiêu chí không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Nâng cao chất lượng công tác phối hợp, ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ "Uống có trách nhiệm",, mô hình chi hội với an toàn giao thông... góp phần thực hiện chủ đề "Văn minh" năm 2019.

Đối với cán bộ hội viên phụ nữ: cần gương mẫu thực hiện văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, tuyên truyền, vận động, người thân trong gia đình không tham gia cổ vũ, đua xe, và đua xe trái phép, không cho con chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe gắn máy. Tuyên truyền chuẩn mực, thái độ, hành vi tuân thủ các quy tắc, quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

+ 3 Nhớ: Nhớ đội mũ bảo hiểm, nhớ đi đúng làn đường, nhớ có hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

+ 4 Không: Không uống rượu, bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông, không vận hành phương tiện khi không đủ giấy tờ quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang bảo vệ an toàn giao thông, không có thói hư, tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra tai nạn giao thông.

Đối với Hội LHPN phường Giang Biên, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực đối với cán bộ hội viên, tuyên truyền trực tiếp đến hội viên và người dân khi tham gia giao thông đều phải theo luật và có văn hóa giao thông. Trước đó, Hội LHPN phường đã tổ chức 02 buổi truyền thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho 170 người tham dự.

Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên đã tặng 10  chiếc mũ bảo hiểm đến các hội viên phụ nữ phường Giang Biên trong khi trả lời các câu hỏi tình huống.