hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Ngày đăng 04/07/2019 | 11:18  | Lượt xem: 45

Sáng 04/7/2019, tại phòng họp số 1, Hội LHPN phường Giang Biên họp giao ban đánh giá công tác Hội tháng 6, triển khai nhiệm vụ tháng 7 năm 2019

Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên ban chấp hành, chi hội trưởng các chi hội trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt Ban thường vụ đánh giá kết quả hoạt động tháng 6, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 7. Theo đó, Hội LHPN phường đã tự kiểm tra Điều lệ Hội và công tác quản lý vốn vay, ra quân tổng vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh sạch đồng ruộng tại 100% các chi hội có hoạt động sản xuất nông nghiệp, ra mắt mô hình phụ nữ khởi nghiệp tại chi hội 7, tổ phụ nữ lao động nhập cư ru bi 1 gồm 15 chị em, tuyên truyền xây dựng cộng đồng an toàn gắn với thành phố an toàn, tổ chức đối thoại với chính quyền, tọa đàm bàn giải pháp thực hiện về chủ đề năm "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh" thu gom đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, tổ chức lớp dạy nghề nữ công gia chánh nấu chè bưởi và pha chế đồ uống gồm 40 học viên tham gia, phối hợp với cán bộ dân số, kế hoạch hóa gia đình tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam như thăm hỏi động viên 3 gia đình với số tiền 900.000đ, thăm hỏi động viên giúp đỡ 3 hộ gia đình người cai nghiện 1 năm  trở lên không tái nghiện tặng quà trị giá 600.000đ, tổ chức 01 hội nghi tuyên truyền phòng chống ma túy và giúp 01 hộ mở cửa hàng nail tại nhà trị giá 10.000.000 đ.

Phương hướng trong thời gian tới, Ban thường vụ Hội tập trung thực hiện giám sát Luật trẻ em, tập trung đội thi tuyên truyền dịch vụ công mức độ 3,4 cấp quận, giới thiệu việc làm và dạy nghề, giám sát ATTP và QCDC bảo vệ môi trường, tuyên truyền đề án phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, chi hội an toàn giao thông và đặc biệt viết gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến đúng tiến độ và chất lượng.

Tại hội nghị có 6 đồng chí phát biểu ý kiến đóng góp vào kết quả hoạt động của Hội tháng 6, phương hướng nhiệm vụ tháng 7, phản ánh một số hộ chưa chấp hành quy định về thu gom rác, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang kết luận và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7, đồng thời thông qua kết quả tự kiểm tra công vụ, điều lệ Hội và công tác quản lý vốn vay. Đồng chí cũng đề nghị các chi hội nghiêm túc thực hiện khắc phục tồn tại kết luận đã chỉ ra và cùng chung tay thực hiện hoàn thành kế hoạch tháng, chỉ tiêu phấn đấu để xây dựng phong trào và công tác Hội phụ nữ vững mạnh.