hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường ra mắt tổ phụ nữ lao động nhập cư và mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp năm 2019
Ngày đăng 10/06/2019 | 08:40  | Lượt xem: 107

Tối 09/6/2019, tại hội trường tòa nhà chung cư RubiCity 1, Hội LHPN phường ra mắt tổ phụ nữ lao động nhập cư và mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp năm 2019

Dự và trực tiếp phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường Giang Biên, các đồng chí trong ban chấp hành Hội LHPN phường, chi hội trưởng các chi hội trực thuộc, đồng chí Phạm Minh Nhật, trưởng ban quản trị tòa nhà chung cư Rubicity 1, cùng đông đảo chị em phụ nữ đang sinh sống tại chung cư.

Đ/c Phạm Minh Nhật - Trưởng ban quản trị tặng hoa các chị em tổ phụ nữ lao động nhập cư

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo quá trình rà soát và công bố quyết định thành lập tổ phụ nữ lao động nhập cư. Trong quá trình rà soát, ban đầu từ tháng 2 chỉ có 8 chị em tham gia sinh hoạt nhóm, sau này cùng với sự tham gia nhiệt tình của cô Đỗ Thị Thìn và các cô, các bác nhiệt tình ủng hộ, vận động đến nay khi thành lập tổ phụ nữ lao động nhập cư đã có 15 người tự nguyện tham gia. Đây cũng là một sự cố gắng, nỗ lực của các chị em đang sinh sống tại chung cư mong muốn có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, có tổ chức chính trị xã hội để chị em tham gia sinh hoạt.

Cô Đỗ Thị Thìn được chỉ định là tổ trưởng tổ phụ nữ, thay mặt các chị em phụ nữ lao động nhập cư phát biểu cảm tưởng và nhận nhiệm vụ khi hội phụ nữ giao phó. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến Ban quản trị, Ban quản lý tòa nhà chung cư Rubi, Hội phụ nữ phường Giang Biên đã tạo điều kiện để các chị em phụ nữ nhập cư đang sinh sống tại Rubi có cơ hội giao lưu, học hỏi và thành lập tổ chức hoạt động có hiệu quả.

Tổ phụ nữ lao động nhập cư nhận quyết định

Nhằm giảm họp và nâng cao chất lượng cuộc họp, Hội LHPN phường cũng tổ chức ra mắt mô hình phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp năm 2019 thực hiện đề án "Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 20125". Qua quá trình rà soát, làm việc với chị Nguyễn Yến Hoa - sinh năm 1989 và bà Vũ Thị Năm - sinh năm 1955, Hội đã nắm bắt nhu cầu của chị và gia đình mong muốn tìm địa điểm mở cửa hàng và có vị trí thuận lợi, sự tạo điều kiện của cơ quan quản lý nhà nước để cửa hàng kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ của chị sớm đi vào hoạt động. Đến ngày 03/6/2019, cửa hàng nhỏ của chị đã được sửa sang và đi vào hoạt động. Cửa hàng của chị thuê tại địa điểm tổ 7 phường Giang Biên với mặt hàng kinh doanh cafe, đồ uống và cháo. Đây cũng là mô hình kinh doanh thực phẩm ăn uống mà Hội LHPN cần tư vấn, trợ giúp pháp lý để ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường và trật tự đô thị.

Mô hình phụ nữ khởi nghiệp ra mắt

Một số hình ảnh khác tại hội nghị