hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Gần 100 Hội viên phụ nữ được tuyên truyền về an toàn giao thông
Ngày đăng 19/05/2019 | 19:24  | Lượt xem: 42

Sáng ngày 18/5/2019, Tại Nhà văn hóa Tình Quang, Hội liên hiệp phụ nữ phường Giang Biên tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông tới Hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Lương Thị Hoài- phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường; Ông Triệu Huy Hoàng - Hướng dẫn viên đại diện bên công ty Hon Da Việt nam- Chi nhánh Hồng Hạnh trực tiếp làm báo cáo viên và gần 100 chị em phụ nữ trên điạ bàn phường cùng tới dự.

Tại hội nghị các hội viên được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông như: Quy tắc chung khi tham gia giao thông; điều kiện của người lái xe tham gia giao thông một số hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông...

Khi tham gia giao thông người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ như: Đăng ký xe; Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm một số lỗi cơ bản trong tham gia giao thông theo quy định hiện hành như: Lỗi vượt quá tốc độ; lỗi sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.Lỗi vi phạm về độ tuổi và lỗi thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông...

Đồng chí Ông Triệu Huy Hoàng cho biết: Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông?

Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân. Vì vậy việc tìm hiểu pháp luật về giao thông là vô cùng cần thiết. các chị em hãy đóng một vai trò to lớn trong việc xây dựng “Văn hoá giao thông” bằng những việc làm cụ thể như: Chúng ta hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe moto, xe gắn máy, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông. Không dàn hàng, dùng ô che khi điều khiển phương tiện giao thông... Góp phần xây dựng nhiều tuyến phố, nhiều con đường xanh – sạch - đẹp; xây dựng nhiều con đường giao thông nông thôn; bảo vệ giữ gìn và xây dựng nhiều công trình giao thông công cộng.

Tại hội nghị tuyên truyền các hội viên phụ nữ đã được công ty Hon Đa Việt Nam trao tặng gần 100 xuất quà như Mũ bảo hiểm, mũ vải, áo mưa, ô và đặc biệt công ty đã thay dầu xe miễn phí cho 55 hội viên phụ nữ có xe hãng hon da Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi tại buổi tuyên truyền: