Giang Biên tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do virút Corona.
Ngày đăng 11/02/2020 | 10:24  | Lượt xem: 26

Theo thông tin của Bộ y tế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc.

Tổ chức y tế thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam có nguy cơ rất cao bùng phát dịch lớn do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn, khách du lịch, lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đông.

Xác định được tính nguy hiểm của việc lây truyền và tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virút Corona vẫn còn diễn biến phức tạp, UBND phường Giang Biên đã chỉ đạo bộ phận Văn hóa thông tin tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Tăng cường viết tin bài trên cổng thông tin điện tử phường và trên Đài truyền thanh; thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh theo ngày đến người dân để người dân biết và đề phòng. Bên cạnh đó UBND chỉ đạo các trường học trên địa bàn phường thực hiện khử khuẩn đợt 2 để chuẩn bị công tác đón học sinh sau đợt nghỉ học dài ngày  đến trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối về công tác phòng chống dịch bệnh.

UBND phường cũng đề nghị các ban nghành đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến từng hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh corona. UBND phường yêu cầu người dân tuyết đối không được chủ quan với đại dịch này, phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như "chống giặc", kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra  bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế thấp nhất tử vong, phải chủ động, bình tĩnh, xử lý khi có dịch bệnh xẩy ra. Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn./.