UBND phường Giang Biên tổ chức họp giao ban tháng 02/2020
Ngày đăng 08/02/2020 | 08:57  | Lượt xem: 20

Ngày 05/02/2020, UBND phường tổ chức họp giao ban định kỳ để kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2020, triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2020, kết hợp họp giao ban chỉ đạo CNTT phường

Dự họp có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ; Trưởng các đoàn thể và các CBCC, HĐLĐ UBND phường. Đồng chí Đặng Thuý Vân - Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp đã triển khai các nội dung công việc sau:

1. Triển khai quán triệt các nội dung văn bản chỉ đạo của các cấp về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

2. Chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02/2020 và quán triệt CBCCVC, NLĐ cùng tăng cường công tác tuyên truyền những diễn biến tình hình dịch bệnh đồng thời thực hiện các văn bản phát sinh theo chỉ đạo của UBND quận về phòng, chống dịch bệnh.

3.  Tiếp tục tuyên truyền, phát động tổng vệ sinh môi trường tại các nhà văn hóa tổ dân phố, vườn hoa, công viên, khu vực công cộng, các cơ quan, trường học, đơn vị trên địa bàn phường đặc biệt trong đại dịch Virus Corona;

4. Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Xuân năm 2020;

5. Giao quân và gặp mặt quân nhân nhập ngũ, xuất ngũ năm 2020.

Sau khi triển khai các nội dung tại cuộc họp, qua ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường, các ý kiến đóng góp vào việc xây dựng nhiệm vụ tháng 02/2020 của các đại biểu dự họp, đồng chí Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND phường kết luận:

I. Yêu cầu các ngành, đơn vị, các cán bộ, công chức, LĐHĐ UBND phường:

1. Triển khai các nhiệm vụ theo các Kế hoạch của UBND phường năm 2020. Trước mắt tập trung thực hiện có hiệu quả các hoạt động về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Corona gây ra. Kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để bùng phát dịch bệnh trên địa bàn.

2. Các ngành, bộ phận lập dự toán kinh phí hoạt động theo phân bổ chi ngân sách năm 2020. Hoàn thành trong tháng 02/2020.

3.Tuyên truyền vận động nhân dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không dùng than tổ ong bếp than hồng, không sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; đảm bảo an ninh trật tự, an ninh quốc phòng, phòng chống cháy nổ; đảm bảo an toàn giao thông.

4. Thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa nơi thờ tự, đình chùa, ANTT, phòng chống cháy nổ, đốt vàng mã, cam kết thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng.

5. Cán bộ chuyên môn có liên quan trong công tác tham mưu giải quyết đơn thư thuộc thẩm quyền UBND phường chuẩn bị hồ sơ phục vụ đoàn thanh tra của Thành phố.

II. Giao nhiệm vụ cụ thể đến các CBCC, NLĐ:

1. Giao đ/c Đoàn Văn Tình – PCT UBND phường chỉ đạo:

+ Tổ QLĐT:

- Tiếp tục kiểm tra công tác TTĐT, TTXD, nhắc nhở và xử phạt các tổ chức, cá nhân đổ rác ra lòng đường, vỉa hè, gây mất vệ sinh môi trường, mĩ quan đô thị trên địa bàn.

- Tăng cường kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ tại các địa điểm tập trung đông người, các chợ dân sinh; các khu chung cư trên địa bàn phường.

+ Bộ phận Tài chính Kế toán:

- Thực hiện công tác thu ngân sách theo kế hoạch, phương án thu ngân sách năm 2020 với các giải pháp cụ thể và hiệu quả.

2. Giao đ/c Nguyễn Thị Hoài – PCT UBND phường chỉ đạo:

+ Văn phòng HĐND & UBND phường:

- Xây dựng, triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến cấp phường tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025 trong tháng 2/2020.

- Tổng hợp báo cáo về các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại các đình, chùa trên địa bàn phường.

+ Bộ phận Một cửa:

- Thực hiện tốt việc tiếp nhận và giải quyết TTHC đảm bảo đúng quy trình, phối hợp các bộ phận chuyên môn giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính sớm trước hạn.

- Duy trì thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lĩnh vực Tư pháp.

+ Bộ phận Tư pháp:

- Thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, cập nhật số liệu phần mềm thống kê ngành Tư pháp trước 10h00 ngày 07/02/2020.

- Tiếp tục thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng phường chuẩn tiếp cận pháp luật.

+ Bộ phận VHXH, Lao động TB & XH:

- Viết tin bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Chủng mới Virus Corona gây ra.

- Hướng dẫn, kiểm tra, báo cáo về các hoạt động tôn giáo tại đình chùa Tình Quang, đình chùa Quán Tình theo tháng, quý.

+ Ban chỉ huy quân sự phường:

- Nắm bắt dư luận nahan dân; tâm tư của công dân đã nhận lệnh nhập ngũ năm 2020.

- Tiếp tục tham mưu thực hiện đảm bảo chỉ tiêu công dân nhập ngũ năm 2020 theo kế hoạch Quận giao; xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác quân sự - quốc phòng năm 2020. Chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng năm 2020.

+ Trạm Y tế phường:.

- Kiểm soát ATTP trên địa bàn phường, tham mưu ban hành các văn bản về công tác thanh tra, kiểm tra ATTP.

- Rà soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Chủng mới virus Corona gây ra đảm bảo không để dịch bệnh phát sinh, bùng phát trên địa bàn phường.

- Đề xuất các giải pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

3. Công an phường:

- Tham mưu thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh trật tự trên địa bàn phường.

- Đề xuất các giải pháp đảm bảo ANCT và phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANCT, ATXH.

- Nghiêm túc rà soát, kiểm tra các cư dân đến sinh sống tại các TDP trên địa bàn phường không, chưa đăng ký hộ khẩu tạm trú.

4. Đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xây dựng kế hoạch liên tịch giữa UBND phường và các đoàn thể; tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền và phối hợp với UBND phường trong việc thực hiện các nhiệm vụ tháng 02/2020./.