Hội nghị triển khai biện pháp ngăn chặn và xử lý tình trạng đổ trộm phế thải khu bờ Sông, tổ 2
Ngày đăng 09/05/2019 | 10:12  | Lượt xem: 7

Chiều ngày 08/5/2019, UBND phường Giang Biên tổ chức hội nghị triển khai biện pháp ngăn chặn và xử lý tình trạng đô trộm phế thải khu bờ sông, tổ 2

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thúy Vân – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Hữu Đoàn – Phó công an phường; các ban ngành, đoàn thể phường, cán bộ địa chính, cán bộ QLĐT và các đồng chí là bí thư chi bộ, Tổ trưởng, tổ phó, trưởng ban CTMT tổ dân phố số 1,2,3,4; Đại diện các hộ dân sinh sống dọc tuyến đường khu bờ Sông, tổ 2.

Hội nghị đã nghe bà Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND phường triển khai các phương án, giải pháp để ngăn chặn, xử lý tình trạng đổ trộm phế thải dọc tuyến đường khu bờ Sông, tổ 2. Các biện pháp cụ thể như việc ký cam kết đối với chủ công trình khởi công xây dựng, các chủ phương tiện vận chuyển phế thải xây dựng chấp hành đổ phế thải đúng nơi quy định; lắp đặt hệ thống camera giám sát; lực lượng Công an, bảo vệ tổ dân phố tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời ngăn chặn và xử lý những trường hợp cố tình vi phạm, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng tới toàn thể nhân dân trên địa bàn về  ý thức chấp hành đúng quy định về đổ rác thải, phế thải.

Tại hội nghị, hầu hết các đồng chí tham dự và nhân dân đều đồng tình và nhất trí với phương án ngăn chặn và xử lý tình trạng đổ trộm phế thải khu bờ sông, tổ 2. Theo ý kiến ông Nguyễn Văn Tính – người dân sinh sống dọc tuyến đường khu bờ Sông, tổ 2. Thực hiện được phương án sẽ góp phần chỉnh trang hạ tầng dọc tuyến đường, đồng thời nâng cao ý thứ tự giác chấp hành việc đổ rác thải, phế thải đúng nơi quy định của nhân dân trên địa bàn.

Sau khi các thành viên tham dự phát biểu ý kiến, đồng chí Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND phường kết luận một số nội dung sau;

- UBND phường đề nghị cán bộ, nhân dân TDP cụm dân cư Tình Quang thường xuyên tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành của nhân dân. Đồng thời kiểm tra, kiểm soát địa bàn, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có hành vi vận chuyển, đổ trộm phế thải, phế liệu xây dựng thì báo ngay cho công an phường xử lý theo quy định.

- UBND phường đề nghị Công an phường ký cam kết đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển phế liệu, phế thải xây dựng; Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị phối hợp với các tổ dân phố ký cam kết với các chủ đầu tư khởi công xây dựng công trình đổ phế thải, phế liệu xây dựng đúng nơi quy định.

- Giao Công an phường, đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi đổ trộm phế thải trên địa bàn.

Một số hình ảnh Tuyến đường khu bờ Sông, tổ 2 sau khi thực hiện phương án ngăn chặn đổ trộm phế thải: