Hội đồng nhân dân phường Giang Biên họp bất thường bầu kiện toàn nhân sự
Ngày đăng 07/11/2019 | 11:03  | Lượt xem: 38

Sáng ngày 06/11/2019, Hội động nhân dân (HĐND) phường Giang Biên tổ chức kỳ họp bất thường - HĐND phường khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để xem xét, kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch (PCT) Ủy ban nhân dân (UBND) phường.

Tới dự kỳ họp có đồng chí Đào Thu Hải - QUV - Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Quận ủy viên - Trưởng Phòng Nội vụ quận. Đại biểu phường Giang Biên tham dự kỳ họp có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng toàn thể các đồng chí Ủy viên thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; 22/23 ông (bà) Đại biểu HĐND phường khoá III; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận 20 tổ dân phố trên địa bàn.

Đ/c Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường (đứng bục) phát biểu chỉ đạo

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND phường khóa III nhiệm kỳ 2016 - 20121 đã bầu đồng chí Bùi Anh Tuấn vào chức danh PCT UBND phường Giang Biên nhiệm kỳ 2016 - 2021, do yêu cầu nhiệm vụ công tác, đồng chí đã được điều động giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Long Biên kể từ ngày 17/9/2019.

Ngày 25/10/2019, Quận uỷ Long Biên đã có Thông báo số 851-TB/QU về việc giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường để HĐND bầu giữ chức vụ PCT UBND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đ/c Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường (đứng bục)
trình bày Tờ trình giới thiệu nhân sự

Sau phần phát biểu của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường, các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự bầu kiện toàn chức danh PCT UBND phường đối với bà Nguyễn Thị Hoài - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; đồng thời kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu kiện toàn chức danh PCT UBND phường; kết quả bà Nguyễn Thị Hoài - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường được HĐND phường bầu giữ chức vụ PCT UBND phường Giang Biên nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 91,3%.

Đại biểu HĐND phường bỏ phiếu kín

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, bà Nguyễn Thị Hoài đã bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu hội đồng nhân dân phường và xin hứa sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, nỗ lực, đoàn kết cùng tập thể UBND phường lãnh đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, đưa phường Giang Biên ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận; Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các đoàn thể phường
tặng hoa chúc mừng

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung và thống nhất, kỳ họp bất thường HĐND phường Giang Biên khóa III đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Việc kiện toàn tổ chức bộ máy UBND phường tại kỳ họp lần này góp phần ổn định tổ chức và hoạt động của bộ máy chính trị, là tiền đề quan trọng để phường Giang Biên tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng giai đoạn 5 năm 2016 - 2020, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngay sau kỳ họp, giao UBND phường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy trình quy định để tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết của HĐND phường đã đề ra./.