hoạt động khối chính quyền

Giang Biên tổ chức kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10
Ngày đăng 02/10/2019 | 10:04  | Lượt xem: 78

Nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi Việt Nam (01/10/1990-01/10/2019), sáng 01/10/2019, tại Hội trường UBND phường, Hội Người cao tuổi phường Giang Biên tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm ngày quốc tế Người cao tuổi Việt Nam và triển khai tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2019.

Tới dự lễ kỷ niệm 29 năm ngày quốc tế Người cao tuổi Việt Nam và triển khai tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2019 có đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí thường trực Đảng uỷ- HĐND-UBND- UB MTTQ, các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội Người cao tuổi trên địa bàn phường.

Đồng chí Phạm Gia Cường - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đọc diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa ngày Quốc Tế người cao tuổi 1/10, đồng thời nghe đồng chí Phạm Gia Cường - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội 9 tháng đầu năm 2019. Trong thời gian qua, Hội Người cao tuổi phường Giang Biên đã tổ chức các hoạt động, nhằm  phát huy vai trò người cao tuổi nêu gương sáng, triển khai nhiều công tác thiết thực, bổ ích, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nói riêng và người cao tuổi nói chung như: Tổ chức chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng khi các cụ qua đời, tham gia công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư...Thời gian qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền, sự đoàn kết đồng lòng của các hội viên, hoạt động tập luyện văn nghệ thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe luôn được Hội NCT phường duy trì và phát triển. Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Động viên, thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên, đặc biệt là hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết…Các cụ luôn phát huy phẩm chất lối sống của Người cao tuổi, mặc dù tuổi cao song vẫn nhiệt tình tham gia đảm trách các công việc xã hội của địa phương, góp ý, truyền đạt cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm hay thiết thực, bổ ích, luôn là cây cao bóng cả là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Đồng chí Đoàn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND Phường phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND, trực tiếp phụ trách hoạt động Người cao tuổi đánh giá cao những kết quả của hội Người cao tuổi phường Giang Biên đã đạt được trong thời gian qua. Nhân ngày quốc tế Người cao tuổi Việt Nam, đồng chí kêu gọi hội viên trong hội hãy tăng cường đoàn kết, phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, đoàn kết, trách nhiệm, tích cực hơn nữa trong phong trào của Hội và địa phương, góp phần xây dựng Hội lớn mạnh. Các đại biểu dự hội nghị hãy cùng chung tay xây dựng quỹ chăm sóc người cao tuổi, quan tâm hơn nữa tới Người cao tuổi trên địa bàn phường, tạo động lực to lớn để các cụ sống vui, sống khoẻ, sống có ích.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Hội đã biểu dương và tặng quà cho 159 người cao tuổi trên địa bàn phường. Trong đó có 40 cụ 90 tuổi, 61 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, 58 cán bộ hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội người cao tuổi.

Đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường tặng quà cho Người cao tuổi trên địa bàn phường

Đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư  Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường tặng quà cho Người cao tuổi trên địa bàn phường

Trước đó, sáng 30/9/2019, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND- UB MTTQ- ban chấp hành hội Người cao tuổi của phường đã trực tiếp đến gia đình 02 cụ cao tuổi (110 tuổi và 106 tuổi) trên địa bàn phường trao quà tặng của UBND quận Long Biên. Các đồng chí đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và động viên, khích lệ tinh thần các cụ cao tuổi sống lâu, sống khoẻ, đồng thời mong muốn các cụ tiếp tục là tấm gương mẫu mực cho thế hệ trẻ noi theo, là chỗ dựa tinh thần của người thân trong gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND- UB MTTQ- các đoàn thể của phường thăm hỏi, tặng quà cho cụ Triệu Thị Vân 106 tuổi (Tổ 17)

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND- UB MTTQ- các đoàn thể của phường thăm hỏi, tặng quà cho cụNguyễn Thị Quy 110 tuổi ( tổ 16)