Phường Giang Biên tổ chức đối thoại thủ tục hành chính
Ngày đăng 09/09/2019 | 09:23  | Lượt xem: 38

Chiều 06/9/2019 tại hội trường tầng 2, UBND phường Giang Biên tổ chức hội nghị đối thoại thủ tục hành chính lần 2 năm 2019

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND phường; các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, trưởng ban công tác mặt trận, đại diện các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Mục đích của cuộc đối thoại nhằm nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy và Chương trình 02-CTr/QU của Quận ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức viên chức theo vị trí việc làm và hoàn thiện mô hình cơ quan điện tử quận, phường giai đoạn 2015 - 2020 cũng như Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường về công tác cải cách hành chính.

Tại hội nghị, đ/c Dương Phê Đô, Công chức Văn phòng thống kê báo cáo kết quả đạt được trong giải quyết thủ tục hành chính 8 tháng đầu năm 2019 như: Giải quyết 2024/2030 hồ sơ đạt 99,5%, không có hồ sơ chậm muộn. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ có hẹn có kết quả sớm 01 ngày đạt 80%. Quá trình 03 năm gần đây đã thực hiện ứng dụng dịch vụ công với 05 nhóm thủ tục hành chính. Mở rộng thực hiện liên thông thủ tục hành chính từ cấp phường tới thành phố nhằm đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho công dân. Thông qua rà soát, đã cắt giảm gần 30  thủ tục hành chính. Phường cũng thực hiện nghiêm túc mô hình “một cửa thân thiện” của quận Long Biên nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh cán bộ tiếp dân gần gũi, thân thiện. Các hồ sơ chứng thực đều được giải quyết nhanh nhất trên tinh thần phục vụ. Do vậy trong 8 tháng đầu năm hầu hết các ý kiến đánh giá của nhân dân về bộ phận đều hài lòng và chưa có đơn thư, khiếu nại.

Đại biểu là đại diện một số doanh nghiệp, nhân dân tham gia hội nghị

Trên tinh thần cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi thẳng thắn cũng như phân tích những ưu điểm, tồn tại trong công tác tiếp công dân và giải quyết thủ tục hành chính tại phường. Nhiều ý kiến tâm huyết đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Đại diện các doanh nghiệp và nhân dân cũng chia sẻ với những khó khăn về nhân sự, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin mà phường đang gặp phải.

Tiếp thu ý kiến đóng góp tại hội nghị, đồng chí Đặng Thúy Vân – Chủ tịch UBND cho biết trong thời gian tới, phường sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Kiện toàn, bổ sung nhân sự gắn với đào tạo tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ cán bộ công thức; hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu công việc của cán bộ và nhân dân. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát thủ tục hành chính, kịp thời đề xuất điều chỉnh, loại bỏ thủ tục hành chính rườm rà, không phù hợp đồng thời tuyên truyền rộng rãi về dịch vụ công nói riêng và cải cách hành chính nói chung tới nhân dân.

Tổ chức đối thoại về thực hiện thủ tục hành chính là một trong những hoạt động hết sức thiết thực giúp lãnh đạo UBND phường trong công tác chỉ đạo, điều hành; giúp các bộ phận công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan phường làm tốt công tác tham mưu về giải quyết và kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng thành công chính quyền điện tử phường Giang Biên./.