Phường Giang Biên có 19 tổ dân phố đạt tiêu chí xây dựng Tổ dân phố văn hóa
Ngày đăng 29/11/2019 | 17:09  | Lượt xem: 76

Chiều 29/11/2019, tại phòng họp số 1, Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường Giang Biên thẩm định kết quả bình xét Tổ dân phố văn hóa năm 2019. Kết quả có 19/20 tổ dân phố đạt theo tiêu chí xây dựng Tổ dân phố văn hóa.

Dự buổi thẩm định có các ông bà là thành viên Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ của phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận của 20 tổ dân phố. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ - Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì buổi thẩm định.

Tại buổi thẩm định, đại diện Ban chỉ đạo phường đã báo cáo kết quả xây dựng Tổ dân phố văn hóa. Theo đó, năm 2019 phường Giang Biên có 20/20 tổ dân phố dăng ký xây dựng Tổ dân phố văn hóa. Kết quả bình xét, toàn phường có 19/20 tổ dân phố đạt theo tiêu chuẩn xây dựng Tổ dân phố văn hóa, 1 tổ dân phố không đạt theo tiêu chí (tổ dân phố số 4 có trọng án, có 1 trường hợp sinh con thứ 5 và nuôi lợn trong khu dân cư bị lập biên bản).

Tại hội nghị, các ông bà dự hội nghị đã nhất trí với kết quả chấm điểm và lý do trừ điểm của BCĐ phường đối với 20 tổ dân phố.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu, trên cơ sở các tiêu chí chấm điểm tổ dân phố văn hóa năm 2019, đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ - Phó Chủ tịch UBND phường đã biểu dương kết quả Ban vận động các tổ dân phố trên địa bàn phường đã đạt được trong năm qua. Đồng chí thông báo và chúc mừng 19 tổ dân phố của phường Giang Biên đạt trên 90 điểm sẽ được Hội đồng thi đua khen thưởng Quận Long Biên xem xét, ra quyết định công nhận đạt Tổ dân phố văn hóa năm 2019. Các tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa 3 năm liên tục sẽ được UBND quận Long Biên biểu dương và khen thưởng vào dịp đầu năm 2020.