hoạt động khối chính quyền

Hội NCT phường Giang Biên sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 12/07/2019 | 11:25  | Lượt xem: 62

Chiều 11/7/2019, Hội NCT phường Giang Biên tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Ban chấp hành hội NCT phường, các ông bà là chi hội trưởng hội NCT các tổ dân phố trên địa bàn phường. Đồng chí Phạm Gia Cường - Chủ tịch Hội NCT chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban chấp hành hội NCT phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội NCT phường Giang Biên đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả các chương trình công tác hội đảm bảo quyền và lợi ích cho NCT trên địa bàn phường. Các chi hội duy trì được hoạt động, phát huy được vai trò làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi”. Trong 6 tháng đầu 2019, hội NCT phường Giang Biên đã kết nạp được 82 hội viên mới. Hội đã tổ chức phát động thi đua với 5 nội dung của phong trào thi đua “ Tuổi cao – Gương sáng”, tổ chức ký kết thi đua giữa các chi hội với Ban chấp hành; nội dung thi đua được phổ biến đến hội viên. Trong 6 tháng đầu năm hội NCT của phường đã phối hợp tổ chức tư vấn sức khỏe cho NCT được 185 cụ; thăm hỏi 139 hội viên đau ốm phúng viếng 14 hội viên từ trần; khám và lập sổ quản lý sức khỏe được 989 hội viên . Các Câu lạc bộ như CLB sức khỏe ngoài trời, CLB dưỡng sinh kinh lạc, CLB xe đạp, CLB thơ ... hoạt động thường xuyên. Đặc biệt, hội đã tổ chức được 01 buổi tham quan du xuân tại Hòa Bình và Sơn Tây cho 96 hội viên; tổ chức cho 145 cụ thăm quan nhà máy sản xuất tỏi đen Đông Á. Trong thời gian qua, hội đã làm tốt công tác xây dựng quỹ “ Chăm sóc, phát huy vai trò NCT”. Hội đã vận động được 9.042.000 đ để xây dựng quỹ. Hội NCT phường tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở Biểu dương, tặng quà 60 cán bộ, hội viên tiêu biểu. 100% hộ có NCT  đăng ký thực hiện hương ước, quy ước Tổ dân phố và những nội dung cuộc vận động, chủ động thực hiện và vận động bà con, người thân chấp hành. Hội đã phối hợp cùng đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng và tham gia tực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh- sạch-đẹp -văn minh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Gia Cường - Chủ tịch Hội NCT của phường đề nghị các chi hội tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên tuyền vận động hội viên và gia đình hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định địa phương; chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. Kịp thời kiện toàn tổ chức Hội, nhất là ở các chi hội có sự biến động về chi hội trưởng, chi hội phó; tiếp tục vận động phát triển hội viên mới. Xây dựng Kế hoạch Đại hội Hội NCT phường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Rà soát, lập danh sách  chúc thọ, mừng thọ Tết Canh Tý 2020 cho các cụ tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi và các cụ trên 100 tuổi, đảm bảo chính xác, đúng quy định.  Tổ chức Kỷ niệm ngày Quốc tế NCT và phát động “ Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2019 ( 1/10/2019). Thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên từ trần theo Quy chế. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tư vấn sức khỏe cho NCT. Triển khai tốt chương trình “ Mắt sáng cho NCT” năm 2019, bằng việc phối hợp với Viện Mắt Quốc tế tổ chức khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt, răng tại viện Mắt Quốc tế DND.Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của các CLB, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, VHVN... . Tổ chức có hiệu quả tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2019.