hoạt động khối chính quyền

Giang Biên tiếp đoàn quốc tế thăm quan chợ Quán Tình và mô hình sản xuất rau an toàn tại khu 4, khu 5 phường Giang Biên
Ngày đăng 01/11/2019 | 09:48  | Lượt xem: 44

Trong khuôn khổ thực hiện giai đoạn 4 dự án “Một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nông dân và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng thông qua mô hình Hợp tác xã nông nghiệp đô thị”, sáng ngày 31/10/2019, Trung tâm phát triển Doanh nghiệp Nông thôn Việt (VietED)- tổ chức thăm quan thực tế nhằm tìm hiểu thị trường, tìm hiểu quy trình sản xuất tại phường Giang Biên.

Tiếp đoàn thăm quan mô hình có đồng chí Đoàn Văn Tình – phó chủ tịch UBND phường Giang Biên cùng ban giám đốc hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Đồng Tâm và các xã viên hợp tác xã đã tham gia dự án.

Chương trình thực hiện dự án hỗ trợ nông dân trên địa bàn phường Giang Biên thực hiện từ tháng 7/2014 đến tháng 8/2018 được chia làm 3 giai đoạn (giai đoạn 1: từ tháng 7/2014 đến tháng 3/2015; giai đoạn 2 từ tháng 12/2015 đến 10/2016; giai đoạn 3 từ 6/2017 đến 8/2018)

Sau khi thăm quan và tim hiểu các mặt hàng rau, củ, quả do các xã viên HTX DVTH Đồng Tâm kinh doanh tại chợ dân sinh Quán Tình, 14 thành viên đoàn thăm quan đã có buổi thực tế trên đồng ruộng cùng người sản xuất rau tại khu 4, khu 5 thuộc vùng bãi phường Giang Biên. Đoàn đã được trao đổi trực tiếp với người dân tại ruộng về quy trình, phương thức canh tác, thuận lợi và khó khăn... trong quá trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap.

Tại khu sản xuất rau, đồng chí Đoàn Văn Tình – phó chủ tịch UBND phường Giang Biên đã thay mặt chính quyền địa phương, người dân được hỗ trợ từ dự án gửi lời cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và hỗ trợ địa phương trong suốt 5 năm vừa qua. Đồng chí cũng mong trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của đoàn để mô hình HTX vận hành ngày một hiệu quả có sức cạnh tranh trên thị trường, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người nông dân trên địa bàn phường Giang Biên.

(Đồng chí Đoàn Văn Tình - PCT UBND phường Giang Biên trao đổi với các thành viên đoàn thăm quan)

(Lãnh đạo phường chụp ảnh cùng bà Nguyễn Thị Năm - nông dân tổ dân phố số 7)