hoạt động khối chính quyền

Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường Giang Biên đến thăm, tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân tháng cao điểm vì người nghèo
Ngày đăng 22/10/2019 | 16:52  | Lượt xem: 76

Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường đến thăm và tặng quà cho 24 hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền trao tặng là 10.400.000 đồng.

Chiều ngày 22/10/2019 Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường Giang Biên tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Dẫn đoàn có đồng chí Đoàn Văn Tình- PCT UBND- Trưởng ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường; thành viên ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, gia đình 24 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Với tổng số tiền trao tặng là 10.400.000 đồng.

Thực hiện kế hoạch của Thành phố Hà Nội  mục tiêu giảm nghèo bền vững, phấn đấu đến năm 2020, thành phố Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo. Ủy ban Mặt trận Tổ phường Giang Biên vận động Quỹ “Vì người nghèo”, triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019 trên khắp địa bàn từ ngày 17/10/2019 đến ngày 18/11/2019, nhằm vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tạo nguồn lực để hỗ trợ các hộ nghèo giúp họ thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện xây dựng cuộc sống mới, đô thị văn minh.

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền; các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân phường Giang Biên.

Từ nguồn hỗ trợ trên, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ con hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm điều kiện để đến trường và tặng quà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn thuộc các đối tượng đặc thù trong các dịp Tết cổ truyền, ngày tết thiếu nhi 01/6, ngày khai giảng năm học mới 05/9 …

Với việc làm ý nghĩa và thiết thực này, công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Giang Biên sẽ đạt được những kết quả cao nhất. Thực hiện việc xóa đói, giảm nghèo bền vững, phấn đấu đến đầu năm 2020 phường Giang Biên không còn hộ nghèo./.