Phường Giang Biên tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/07/1947-27/07/2019
Ngày đăng 27/07/2019 | 09:46  | Lượt xem: 123

Tại Hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 UBND phường đã tặng quà cho 823 lượt người: quà của Chủ tịch nước, thành phố, quận, phường với tổng số tiền là 339.400.000 đồng.

Sáng ngày 26/7/2019 UBND tại hội trường UBND, phường Giang Biên long trọng tổ chức tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2019

Dự hội nghị gặp mặt, tặng quà có đồng chí Trần Đức Hiệp- Chính trị viên phó Ban chỉ huy quận sự quận; Các đồng chí lãnh đạo phòng ban quận Long Biên; đồng chí Đinh Xuân Hùng- Quận ủy viên- Bí thư đảng ủy phường; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND - UB MTTQ phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố; Cán bộ chuyên môn phường và 199 người có công, thân nhân người có công.

Đồng chí Đặng Thúy Vân- Chủ tịch UBND phường đã có bài Diễn văn ôn lại lịch sử ngày 27/7. Ngày 27/7 hàng năm là dịp để các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và truyền thống tốt đẹp của dân tộc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc, đã có rất nhiều người con ưu tú của Giang Biên lên đường nhập ngũ, sau cuộc chiến tranh 111 người đã mãi mãi không trở về; 63 thương binh, bệnh binh đang phải chịu nhiều đau đớn, bệnh tật suốt đời; 16 người bị nhiễm chất độc hoá học…Đồng chí nhấn mạnh, kế thừa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, ngay từ những ngày đầu năm 2019, phường Giang Biên đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn xây dựng kế hoạch kèm theo chùm hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ. UBND phường xác định công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng vừa là bổn phận, trách nhiệm đồng thời cũng là tình cảm, sự tri ân của các thế hệ đi sau đối với công lao của lớp người đi trước.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước, Phường đã huy động các nguồn lực, dưới nhiều hình thức, với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp tham  gia hỗ trợ, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của phường đã trở thành hoạt động thường xuyên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ phường Giang Biên tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực  vận động các cơ quan, đơn vị, nhân dân ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được khoảng 120 triệu đồng. Tại Hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 phường đã tặng quà cho 823 lượt người: quà của Chủ tịch nước, thành phố, quận, phường với tổng số tiền là 339.400.000 đồng.

Bên cạnh đó UBND thành phố Hà Nội tặng 01 suất quà cho người có công có hoàn cảnh khó khăn số tiền 2.000.000 đồng và 01 túi quà trị giá 500.000 đồng.  UBND quận Long Biên tặng kinh phí chăm sóc cho 02 người có công ốm đau (bị bệnh hiểm nghèo) mỗi người 5.000.000 đồng; tặng 02 sổ tiết kiệm cho người có công, thân nhân người có công có hoàn cảnh khó khăn số tiền 2.000.000/người.

Cũng tại hộ nghị gặp mặt, tặng quà phường Giang Biên tặng 09 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 1.500.000 đồng cho người có công có hoàn cảnh đặc biệt; 01 người có công bị ốm đau số tiền 1.000.000 đồng; 199 người có công thân nhân người có công mỗi suất trị giá 300.000 đồng; Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tặng 48 người có công có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trao tặng là 32.600.000 đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, tri ân của Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ phường trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Cán bộ và nhân dân phường Giang Biên tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa trong những năm tiếp theo để góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà:

Các đồng chí lãnh đạo quận, phường tặng quà ông Phạm Quang Phú thương binh 81% - Tổ 17

Các đồng chí lãnh đạo quận, phường tặng quà ông Nguyễn Văn Quý người nhiễm CĐHH- Tổ 17

Đ/c Đinh Xuân Hùng- QUV- Bí thư đảng ủy phường tặng quà người có công tiêu biểu

Các đồng chí lãnh đạo phường đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Thoáng vợ liệt sĩ- Tổ 5